Phát hiện bài thuốc trị bệnh gai cột sống cực hiệu quả

Bệnh gai cột sống luôn khiến bệnh nhân phải đối mặt với những cơn đau đớn. Gai cột sống ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc và sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân. Nhưng giờ bạn không cần phải lo lắng về những cơn đau ấy nữa. Bài thuốc trị bệnh gai cột sống dưới đây sẽ giúp bạn xua tan những cơn đau đầy ám ảnh.

trị bệnh gai cột sống

Điều trị bệnh gai cột sống sớm để chấm dứt nhanh chóng những cơn đau

Bài thuốc trị bệnh gai cột sống cực hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa gai cột sống dựa vào thuốc tây và những thiết bị y tiên tiến, hiện đại… nhưng hầu hết những phương pháp này đều có tác dụng phụ và khá tốn kém. Chính vì thế mà những bài thuốc dân gian không ngừng được khai thác và áp dụng triệt để.

Bài 1: Dùng khoảng 300g lá ngải cứu tươi đem rửa sạch rồi giã nát. Khi lá ngải cứu đã nhuyễn thì cho thêm vào đó 2 thìa mật ong trộn đều. Tiếp đó dùng một miếng vải mỏng sạch rồi cho phần ngải cứu đã trộn mật ong vào vắt thành nước. Sử dụng phần nước đó uống ngày 2 lần vào buổi trưa và chiều để cải thiện tình hình.

Bài 2: Lấy 2 trái khế chua đem ép lấy nước rồi dùng nước khế đó đánh bông lên cùng với lòng đỏ trứng gà ta để uống. Uống liên tục trong 7 ngày kết hợp cùng với xoa bóp vùng bị đau trước và sau khi uống bạn sẽ thấy được kết quả bất ngờ.

Bài 3: Sử dụng 50g táo gai cùng với 100g gòn gai đem sắc nước hoặc hãm trà uống thay nước. Uống như thế liên tục trong khoảng 3 ngày để cải thiện tình trạng đau một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bài 4: Lấy 1kg vỏ chanh, 200g ngải cứu khô cùng với vỏ của 2 trái bưởi đem sao vàng, hạ thổ rồi ngâm với rượu trong khoảng 1 tuần cho đến khi rượu chuyển màu. Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ rượu này, chứng bệnh gai cột sống sẽ được cải thiện.

Cách điều trị tức thời bệnh gai cột sống

Khi đau, bệnh nhân nằm nghỉ, thư giãn nhưng không nằm quá lâu tại một vị trí làm máu khó lưu thông. Khi giảm đau nên đi lại nhẹ nhàng.

Có thể chườm nóng, xoa bóp nhẹ nhàng để giảm đau. Các biện pháp mát-xa, vật lý trị liệu bằng hồng ngoại, sóng ngắn, điện xung, tập phục hồi chức năng là các biện pháp áp dụng tốt, không có hại.

Tránh dùng dầu nóng như mật gấu và các loại cao khác nó có thể gây co thắt cơ làm cơn đau thêm đau.

Xem thêm:

Triệu chứng và biện pháp xử trí bệnh thoái hóa khớp và cột sống

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn