Những thực phẩm giúp bạn hạ đường huyết hiệu quả

Đường huyết là gì? Làm cách nào để hạ đường huyết? Những thực phẩm nào có thể giúp bạn hạ đường huyết? Qua bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ cho bạn 5 loại thực phẩm giúp bạn hạ đường huyết vô cùng hiệu quả. Trong các loại thực phẩm dưới đây cây chùm ngây là thực phẩm giúp hạ đường huyết nhanh nhất. Cùng tham khảo bài viết này nhé!

I. Đường huyết là gì?

Đường huyết là một thuật ngữ chỉ lượng đường trong máu. Thông thường đường là nguồn năng lượng chính của cơ thể, đồng thời cũng là nguồn nhiên liệu cực kỳ quan trong và cần thiết cho hệ thần kinh và tổ chức não bộ. Trong máu luôn có một lượng đường nhất định, nếu lượng đường này tăng hay giảm xuống quá nhiều so với mức độ bình thường thì đây là một dấu hiệu không bình thường của cơ thể.

II. Những thực phẩm giúp hạ đường huyết

1. Hạt cỏ cà ri

Hạt cỏ cà ri được biết đến với hiệu quả giúp kiểm soát nồng độ insulin trong cơ thể, do đó cỏ cà ri rất tốt cho những bệnh nhân đái tháo đường. Bạn có thể sử dụng cỏ cà ri làm gia vị để tẩm ướp thức ăn hoặc dùng trựa tiếp bằng cách lấy bột cỏ cà ri hòa với nước ấm để uống rất hiệu quả trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

2. Thực phẩm giàu chất xơ

Các loại rau xanh như rau chân vịt, cỏ cà ri, đậu xanh và cà rốt tuy không có tác dụng trực tiếp giúp kiếm soát lượng đường trong máu, nhưng các loại thực phẩm này giúp làm chậm sự quá trình hấp thụ tinh bột của cơ thể. Do đó, giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

3. Quế

Các nhà khoa học nói rằng, quế giúp tăng cường các phản ứng của cơ thể với insulin. Điều này giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Bổ sung quế (khoảng một nửa thìa cà phê) vào chế độ ăn hàng ngày trong một tháng có thể giúp giảm đường huyết.

4. Đậu lăng

Đậu lăng chứa nhiều chất xơ bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Các chất xơ không hòa tan có tác dụng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, còn chất xơ không hòa tan lại giúp cơ thể giảm hấp thu đường từ thức ăn. Do vậy, đậu lăng là một trong những loại thực phẩm thơm ngon tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.

5. Hạ mức đường huyết: Rau chùm ngây có khả năng hạ mức đường huyết do chứa những hợp chất đặc biệt trong lá, bao gồm isothiocyanates. Một nghiên cứu gần đây phát hiện những người phụ nữ sử dụng 7gr bột lá chùm ngây/ngày trong vòng 3 tháng liên tục, đã giảm nồng độ đường huyết nhanh chóng, từ 13.5 xuống còn 8.

Trên đây là các loại thực phẩm giúp bạn hạ đường huyết. Tuy nhiên cây chùm ngây là loại thực phẩm tốt nhất trong 5 loại thực phẩm trên đây. Ngoài ra còn rất nhiều cách giúp bạn hạ đường huyết và các thực phẩm khác nhau bạn có thể tham khảo thêm nhé. Mặt khác chúng tôi khuyên các bạn nên nghe kĩ các ý kiến của bác sĩ để lựa chọn cách phù hợp cho mình.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.