Những thói quen xấu khi ngủ khiến bạn bị nám

Nám da không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của làn da  nên chị em rất lo lắng. Bạn biết không, thói quen cũng có thể gây nám da. Sau đây là những thói quen xấu khi ngủ khiến bạn bị nám.

Ngủ muộn tăng nguy cơ bị nám

ngu-muon-tang-nguy-co-nam-da

Nếu bạn không muốn nám da sẽ tìm đến mình thì nên từ bỏ thói quen ngủ muộn. Hãy rèn luyện thói quen đi ngủ trước 11h đêm, vì lúc này các tế bào da cần được nghỉ ngơi và tái tạo sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, lúc này bạn vẫn còn đang thức thì da sẽ bị hoạt động quá sức. Thức khuya thường xuyên không chỉ là nguyên nhân hình thành nám da mà còn khiến bạn bị lão hóa sớm.

Không chăm sóc da trước khi đi ngủ

Buổi tối là lúc da cần được chăm sóc để cung cấp độ ẩm và các dưỡng chất cần thiết cho da. Bên cạnh làm sạch da, trước khi đi ngủ bạn nên sử dụng thêm serum giúp tái tạo cho làn da của bạn. Khi da được chăm sóc cẩn thận thì càng đẩy lùi nguy cơ bị nám da. Vì vậy, cho dù buổi tối bạn có mải mê với việc lướt facebook, đọc báo hay trò chơi giải trí nào đó thì cũng nên duy trì thói quen chăm sóc da nhé!

Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ tăng nguy cơ bị nám da

nam-da

Đây là thói quen nhiều người mắc phải, dùng điện thoại trước khi đi ngủ không chỉ làm cho da dễ bị viêm nhiễm, lão hóa nhanh và còn tăng nguy cơ bị nám da. Điện thoại chính là nơi sản sinh ra nhiều tia tử ngoại, khiến da bạn ngày càng đi đen sạm, hình thành những hắc tố gây nám khiến bạn già nua xấu xí. Vì vậy, để bảo vệ nhan sắc của mình, tốt nhất bạn nên hạn chế dử dụng điện thoại trước khi đi ngủ. Thay vào đó, bạn có thể đọc một quyển sách nhẹ nhàng giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Trên đây là những thói quen khi ngủ khiến bạn bị nám. Từ bỏ những thói quen này để tránh tình trạng nám da nhé.

Xem thêm: 

==> 5 loại kem trị nám hiệu quả đang được ưa chuộng hiện nay

==> Tổng hợp các loại mặt nạ trị nám từ rau xanh

==> 4 cách trị nám theo phương pháp dân gian

Chúc bạn thành công!

Nguồn: trinambichnguyet.com