Những lưu ý và cách phòng tránh khi bị bệnh viêm thanh quản

Viêm thanh quản là một căn bệnh thường hay mắc phải ở nhiều người. Đối với căn bệnh này ở giai đoạn đầu không qua ảnh hưởng. Nhưng nếu bạn để lâu dài sẽ kéo bệnh thành mãn tính và có thể gây ra mất tiếng mãi mãi. Chính vì thế việc phòng tránh bệnh này vô cùng quan trọng. Qua bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ cho bạn những thông tin về cách phòng tránh cũng như 1 số lưu về khi mắc bệnh viêm thanh quản.

hinh47

Khi bị viêm thanh quản bạn phải làm thế nào?

1. Cách phòng tránh viêm thanh quản

– Tránh gió lùa qua cửa sổ, cửa xe.

– Đừng hạ quá thấp nhiệt độ trong phòng làm việc. Nên mặc quần áo đủ ấm nếu phải làm việc nhiều giờ trong phòng quá lạnh, quan trọng nhất là phần yết hầu.

– Không nên uống nước quá lạnh, hay quá nóng. Nếu bỏ được thói quen uống nước đá thì càng tốt, nhất là trong những ngày nắng gắt.

– Nên nghỉ bệnh 2-3 ngày một khi cảm cúm, nếu trước đó đã có lầnmất tiếng.

– Tránh quần áo ướt đẫm mồ hôi rồi lại bước ngay vào phòng máy lạnh.

– Đừng phơi đầu trần quá lâu dưới ánh nắng mặt trời gay gắt.

– Với người có thanh quản quá nhạy cảm, thầy thuốc Đông y khuyên nên dùng lòng bàn tay chà mặt trước khuỷu và cổ tay nhiều lần trong ngày để mượn tác dụng kháng viêm của huyệt đạo khu trú ở hai nơi này làm phương tiện phòng ngừa khản tiếng

– Tránh nói to, nói nhiều, có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như: micro, loa,…

>>>Xem thêm: bài thuốc trị viêm họng và thanh quản

2. Những lưu ý khi người mắc bệnh viêm thanh quản:

– Súc miệng nhiều lần, thậm chí mỗi giờ, với nước trà pha đậm có chút muối ăn. Nếu được nước ấm có pha khoảng 20 giọt sáp ong (propolis) thì thanh quản càng sớm trở lại hoạt động bình thường.

– Có thể pha hai muỗng cà-phê mật ong trong 250ml lít sữa tươi hâm nóng rồi uống từng ngụm thật chậm, nhiều lần trong ngày.

hinh48

Thường xuyên xúc miệng để có ngăn chặn bệnh viêm thanh quản

– Ngậm viên nước đá có pha vài giọt dầu khuynh diệp sau mỗi bữa ăn để vừa sát trùng vùng hầu họng, vừa tránh sung huyết trong cổ họng.

– Xịt nước muối vào cổ họng mỗi giờ nếu phải tiếp tục làm việc trong phòng máy lạnh.

– Ngưng hút thuốc trong thời gian mất tiếng vì thuốc lá là yếu tố phá hủy tác dụng của tất cả biện pháp nêu trên.

– Dùng sản phẩm có thành phần phối hợp từ các thảo dược như rẻ quạt (giúp tán kết, tiêu đờm),… kết hợp với sói rừng, bồ công anh, bán biên liên (giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tái phát khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản).

Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên cho bạn sẽ giúp bạn những thông tin bổ ích về cách phòng tránh cũng như lưu ý khi mắc bệnh viêm thanh quả. Nếu bạn gặp trường hợp quá nặng hãy tới bác sĩ tai mũi họng gần nhất để kiểm tra tình trạng của mình.

Tiêu Khiết Thanh

hinhquangcao6

Giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như: viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng. Hỗ trợ các biện pháp điều trị tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, làm trong sáng giọng nói.

chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: dantri.com