Những lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Bạn đang sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, vậy bạn có đang sử dung dịch phụ nữ đúng cách không? Sau đây cùng tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhé.

Lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp

Với vùng da nhạy cảm như vùng kín, việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Để bảo vệ an toàn cho “cô bé”, bạn nên chú ý đến các yếu tố như độ pH, hương liệu,… có trong thành phần của dung dịch. Hãy lựa chọn những sản phẩm ít hóa chất, tính sát khuẩn nhẹ để tránh làm môi trường trong âm đạo bị xáo trộn khiến vi khuẩn và nấm “hoành hành”.

Đặc biệt, trường hợp bình thường thì nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4,5 (thấp hơn độ pH bình thường của âm đạo). Với các trường hợp nhiễm nấm ngứa hay các bệnh phụ khoa, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn loại dung dịch phù hợp.

Không nên quá lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ được xem như một sản phẩm làm sạch chứ không dùng để chữa các loại bệnh phụ khoa. Khi lạm dụng sẽ khiến mất cần bằng pH âm đạo, tiêu diệt các vi khuẩn có lợi, gây khô rát vùng kín. Bởi vậy, các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh khi “đến tháng” hoặc trước và sau quan hệ tình dục.

Chỉ vệ sinh bên ngoài vùng kín

Một lưu ý đặc biệt quan trọng đó là tuyệt đối không dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để thụt, rửa âm đạo. “Vùng kín” khá nhạy cảm và dễ chịu tổn thương từ những yếu tố bên ngoài. Bởi vậy, việc thụt, rửa âm đạo dễ gây tổn thương cho “cô bé”, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, tăng khả năng viêm nhiễm. Tốt nhất bạn chỉ nên vệ sinh nhẹ nhàng ở bên ngoài và rửa sạch lại với nước.

Chú ý đến các dấu hiệu bất thường khi sử dụng

Sau khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, nếu có bất cứ dấu hiệu khác thường nào như mẩn đỏ, sưng tấy, nóng rát hay cảm thấy khó chịu, bạn nên ngừng sử dụng ngay và đến bác sĩ phụ khoa để thăm khám kịp thời. Đó rất có thể là dấu hiệu cho thấy “cô bé” đang bị tổn thương bởi dung dịch vệ sinh không phù hợp.

Lưu ý khi mắc các bệnh phụ khoa

Dung dịch vệ sinh phụ nữ được biết đến với tác dụng ngăn ngừa nấm ngứa, phòng chống các bệnh phụ khoa như ngứa rát, viêm nhiễm,… Tuy nhiên, khi mắc các bệnh phụ khoa, việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ phải có sự đồng ý từ các bác sĩ chuyên khoa, đôi khi phải dùng các nước rửa đặc trị. Bởi vậy, bạn không nên tùy tiện sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ khi đang mắc các bệnh phụ khoa đâu nhé.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho chị em phụ nữ.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Crevil Intim Waschlotion 

  • Không chứa xà phòng.
  • PH Trung tính bảo vệ môi trường da vùng kín.
  • Phù hợp cả cho phụ nữ mang thai và sau sinh.
  • Dạng sữa đậm đặc, mỗi lần chỉ cần 1-2 giọt, siêu tiết kiệm.
  • Hương thơm tự nhiên, dễ chịu.
  • Tiêu chuẩn Châu Âu – an toàn khi sử dụng.