Những điều cần ghi nhớ nếu muốn dùng tinh bột nghệ để làm đẹp da

Từ lâu nghệ đã là một loại thảo dược được phụ nữ Châu Á sử dụng để làm đẹp, đặc biệt là dùng tinh bot nghe dap mat. Nhưng để sử dụng nghệ dưỡng da một cách tốt nhất, bạn buộc phải ghi nhớ những điều sau đây.

Những điều cần ghi nhớ nếu muốn dùng tinh bột nghệ để làm đẹp da

Những điều cần ghi nhớ nếu muốn dùng tinh bột nghệ để làm đẹp da

Trong tinh bột nghệ chứa 92% tinh chất curcumin, một chất không chỉ chữa tụ huyết, vàng da, đau dạ dày, chữa các vết rạn,.. mà nó còn có tác dụng trị thâm, chống lão hóa và làm cho da trở nên trắng hồng, mịn màng.

Trên thị trường hiện nay có các loại tinh bột nghệ vàng như sau: tinh bột nghệ vàng thông thường, tinh bột nghệ vàng nguyên chất và tinh bột nghệ vàng tách dầu.

So với hai loại tinh bột nghệ vàng thông thường và tinh bột nghệ vàng nguyên chất thì tinh bột nghệ tách dầu đã được tách nhựa nghệ nên tránh được các hiện tượng nóng trong và nổi mụn, khi đắp mặt bằng loại tinh bột nghệ này cũng tránh được da bị vàng do nhựa nghệ.

Trong tinh bột nghệ chứa 92% tinh chất curcumin

Trong tinh bột nghệ chứa 92% tinh chất curcumin

Những điều lưu ý khi dùng tinh bột nghệ để đắp mặt

  • Tẩy da chết cho mặt (có thể sử dụng bã cà phê hoặc các loại tẩy da trên có trên thị trường), sau khi tẩy da chết rửa lại với nước ấm và massage da mặt khoảng 10 phút rồi để mặt khô tự nhiên, sau đó tiến hành đắp mặt.
  • Với da mặt nhạy cảm, dễ kích ứng hay dễ bị nóng thì nên loại bỏ mật ong khỏi các công thức làm đẹp từ tinh bột nghệ nhé!
  • Nếu bạn đang quan niệm đắp mặt nạ nghệ càng nhiều ngày trên tuần càng tốt thì hãy bỏ ngay ý nghĩ ấy đi.
  • Trong tinh bột nghệ ít nhiều vẫn chứa axit khiến da bị bào mòn nếu đắp quá nhiều. Như vậy nếu đắp quá nhiều da chẳng những không đẹp lên mà còn yếu đi và dễ bị tổn thương hơn.
  • Cho nên, một tuần chỉ nên đắp mặt nạ nghệ 2-3 lần.
  • Dùng tinh bột nghệ vàng nguyên chất đắp mặt sẽ không gây vàng da, các bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo Kiến Thức Cây Nghệ (Nghệ Dược Liệu)