Nguy cơ mắc bệnh tim mạch do bổ sung nhiều canxi

Tại trung tâm Nghiên cứu ung thư ở Đức, các nhà khoa học đã nghiên cứu và có một phát hiện mới đó là bổ sung nhiều canxi có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo BBC, người lớn tuổi thường uống thuốc bổ sung canxi để xương khỏe mạnh và ngăn ngừa gãy xương. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyến khích canxi nên được bổ sung qua chế độ ăn uống hơn là uống thuốc, và người dân nên thận trọng với việc bổ sung thuốc canxi.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 23.980 người hơn một thập niên qua, cho thấy có 851 trường hợp đau tim trong số 15.959 người không uống thuốc bổ sung canxi. Tuy nhiên 86% những người bổ sung canxi bằng thuốc có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn những người không uống.

Quỹ Tim mạch Anh (BHF) cho biết, các bệnh nhân được kê toa bổ sung canxi vẫn nên uống canxi bởi kết quả nghiên cứu này không có nghĩa là bổ sung thuốc canxi là nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh tim.

Tiến sĩ Carrie Ruxton cũng cho rằng, nghiên cứu cần tiến xa hơn nữa về mối quan hệ giữa thuốc bổ sung canxi và sức khỏe tim mạch. Chúng ta cần xác định liệu nguy cơ tiềm ẩn của bổ sung thuốc canxi có ảnh hưởng nhiều hơn đến lợi ích từ thuốc canxi hay không.

Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Heart.

Thông tin đến bạn

Ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, việc sử dụng thảo dược trong điều trị bệnh tim mạch đang là xu hướng mới của thời đại bởi kết quả hữu hiệu mà nó mang lại ngoài sự mong đợi. Trong số đó, tiêu biểu phải kể đến Nhân Sâm – được mệnh danh là “thần dược”  của nhiều loại bệnh.

Nhân sâm có rất nhiều loại và được trồng nhiều nơi trên thế giới như sâm mỹ, sâm nhật bản, sâm trung quốc, sâm hàn quốc… Trong số đó thì sâm hàn quốc và sâm mỹ đang được khá nhiều người quan tâm đến.

Trà hồng sâm, cao hồng sâm… đều là những sản phẩm tốt cho sức khỏe được chế biến từ sâm hàn quốc.

>>>> Tham khảo tác dụng của trà hồng sâm đối với bệnh tim mạch tại: http://thegioisam.vn/san-pham/tra-hong-sam-han-quoc-bio-3g-50goi.html

Nguồn: yhoccotruyen.vn