Ngâm chân với 4 loại nước chữa mồ hôi chân sau

Bệnh ra mồ hôi chân là một trong những bệnh ai cũng có thể mắc phải, không phân biệt tuổi tác. Tuy không gây tổn hại đến sức khỏe nhưng nó lại đem đến nhiều phiền phức cho người bệnh. Với bài viết Ngâm chân với 4 loại nước chữa mồ hôi chân sau dưới đây sẽ giúp bạn điều trị hiệu quả.

Loại 1: nước ngâm chân vỏ bưởi 

Từ lâu bưởi đã được xem là một loại trái cây bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng bạn đừng vội vứt vỏ bưởi đi mà hãy tận dụng trong việc điều trị hôi chân. Vì trong vỏ của loại trái cây này có chứa nhiều tinh dầu, vitamin A,C có thể hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn. Đồng thời mùi hương từ vỏ bưởi có thể át đi mùi hôi chân.

chữa mồ hôi chân

chữa mồ hôi chân

+ Lấy vỏ bưởi nướng trên bếp khoảng 5p

+ Để nguội rồi bỏ vào túi vải ngâm trong 10 phút.

+ Bỏ chân vào ngâm trong 20 phút rồi lau lại bằng khăn mềm.

Loại 2: Nước dưa chuột ngâm chân 

Trong dưa chuột có nhiều muối, kali, vitamin A, vitamin E và rất nhiều nguyên tố vi lượng như canxi, sắt. Do vậy không những giúp khử mùi mà còn làm da mềm mịn, mềm mại hơn rất nhiều.

+ Cho hai quả dưa chuột xay nhuyễn rồi thả vài nước sôi

+ Đợi nước nguội bớt rồi dùng ngâm chân trong vòng 20 phút

Loại 3: Dùng nước nha đam 

Nha đam là một nguyên liệu có nhiều tác dụng tốt với làn da của chúng ta. Có chứa nhiều vitamin và axit folic cùng nhiều khoáng chất. Nguyên liệu này có tác dụng sát trùng, giải nhiệt, giảm viêm và giải độc. Nhờ vậy có thể giảm được mùi hôi chân đồng thời làm cho da trở nên mịn màng hơn.

chữa mồ hôi chân

chữa mồ hôi chân

+ Dùng nha đam rửa sạch rồi cắt thành từng khúc.

+ Bỏ thêm 1 lít nước rồi đun sôi trong vòng 10 phút.

+ Để cho nguội bớt rồi ngâm chân trong vòng 30 phút

Loại 4: Nước hoa cúc 

Có chứa nhiều chất oxi hóa nên có khả năng chống viêm và tiêu diệt vi khuẩn rất hiệu quả. Hơn nữa đây cũng là nguyên liệu giúp thư giãn rất hiệu quả.

+ Lấy một ít hoa cúc khô rồi đun cùng 1 lít nước sôi rồi để nguội vừa đủ

+ Dùng ngâm chân trong vòng 20 phút rồi lau sạch chân.