Ngạc nhiên với cách chữa bệnh trĩ bằng mật ong hiệu quả không ngờ

Từ xa xưa, chữa bệnh trị bằng mật ong là mẹo chữa bệnh được truyền miệng cực hiệu quả, cho đến hiện nay vẫn khá nhiều người áp dụng. Trong mật ong có đặc tính sát trùng, khử khuẩn cao một cách tự nhiên, rất hữu ích cho hệ tiêu hóa, giúp làm mềm phân và chữa táo bón rất nhanh, giúp diệt khuẩn ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm tại chỗ của bệnh trĩ. Để hiểu rõ hơn về việc sử dụng mật ong để chữa bệnh trĩ, các bạn hãy cùng tham khảo thông tin Ngạc nhiên với cách chữa bệnh trĩ bằng mật ong hiệu quả không ngờ trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Cách chữa bệnh trĩ bằng mật ong hiệu quả

Cách 1: Trị bệnh trĩ bằng cách bôi mật ong

Cách chữa bệnh trĩ bằng mật ong này, bạn có thể dùng mật ong nguyên chất bôi trực tiếp vào vùng bị trĩ để giảm sưng đau và kích thích vùng da này nhanh lành hơn. Để khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm, cách này sẽ giúp bôi trơn làm ẩm vùng hậu môn có tác dụng giảm đau, ngăn ngừa tình trạng chảy máu hậu môn cực hiệu quả. Thực hiện mỗi ngày 2 lần để có hiệu quả cao.

Chữa bệnh trĩ bằng mật ong

Chữa bệnh trĩ bằng mật ong

Cách 2: Chữa bệnh trĩ bằng cách uống mật ong

Bài thuốc 1: 10g kim ngân hoa, mật ong 20 ml. Hoa kim ngân cho vào nồi và đổ thêm 250 ml nước đun sôi kỹ, đến khi nào còn lại 150 ml thì cho mật ong vào quấy đều chia 3 lần uống trong ngày, uống liên tục 7-10 ngày.

Bài thuốc 2: 50g cà rốt, mật ong 25 ml. Cà rốt rửa sạch, xay nhỏ, cho vào mật ong, thêm 150 ml nước quấy đều, và đun nhỏ lửa, khi chín chia 2 phần, khi nào đói bụng thì ăn, ăn liên tục trong vong 7 ngày.

Bài thuốc 3: Dùng đậu đen 50 g, mật ong 25 ml. Ninh nhừ đậu đen và cho mật ong vào quấy đều, chia làm 2 lần, ăn trong ngày lúc nào thấy đói, ăn trong vòng 7 ngày.

Ngoài cách chữa bệnh trĩ bằng mật ong này, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi TẠI ĐÂY.

Chữa bệnh trĩ bằng mật ong

Chữa bệnh trĩ bằng mật ong

Tác dụng của cách chữa bệnh trĩ bằng mật ong

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng mật ong là một trong những cách chữa trị trĩ đáng lưu ý, trong mật ong có chứa thành phần kháng khuẩn, bôi trơn, bổ khí, giảm đau, giúp nhuận tràng, giải độc…. Giúp điều trị bệnh táo bón khiến cho bệnh trĩ thuyên giảm hẳn, vì mật ong làm phân mềm không còn áp lực lên tĩnh mạch làm cho bệnh trĩ không còn xuất hiện nữa.

Mật ong có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị táo bón, mật ong có tác dụng làm phân mềm nên không tác dụng lên tĩnh mạch làm giảm đau nhanh bệnh trĩ.

Trên đây là các cách trị bệnh trĩ bằng mật ong rất đơn giản trị khỏi bệnh trĩ tận gốc, vì vậy bạn đọc hãy lưu lại để phòng ngừa điều trị bệnh trĩ từ sớm mà không cần dùng tới thuốc, hay phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ nhé! Chúc các bạn thành công!

–> Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu