Nếu có thể làm 2 việc này, bạn có thể phòng ngừa được ung thư vú

Để phòng ngừa ung thư vú cho mình, bạn có thể thực hiện các việc sau hằng ngày. Tuy chỉ là công việc đơn giản nhưng nó có thể giúp bạn phòng tránh được ung thư. Cùng xem qua cách đó là cách nào nhé!

Tránh xa rượu và các đồ uống có cồn khác

Không nên uống đồ có cồn vì dể bị ung thư vú

Không nên uống đồ có cồn vì dể bị ung thư vú

Nghiên cứu về sự liên quan đến chế độ ăn uống và phương pháp phòng chống ung thư vú của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, chỉ cần 1 ly rượu/bia khả năng mắc ung thư vú sẽ tăng cao đáng kể.

Tại Hoa Kỳ, nhóm nghiên cứu đã thực hiện 10 cuộc khảo sát, trong đó có trên 4000 phụ nữ tiền mãn kinh đang bị ung thư vú, số liệu cho thấy với những người uống rượu trung bình 10 gram/ngày, mặc dù nguy cơ chỉ tăng 5% nhưng vẫn có ý nghĩa thống kê. Với mức tiêu thụ đồ uống cồn tương tự, các phụ nữ sau mãn kinh có mức nguy cơ tăng cao hơn đến 9%.

Tuy hiện vẫn chưa có một chứng cứ khoa học rõ ràng về nguyên nhân tại sao đồ uống có cồn ảnh hưởng đến khả năng mắc ung thư vú. Nhưng rõ ràng những số liệu thống kê kể trên vốn đều được thực hiện bài bản dựa trên cơ sở thực tế.

Mặc dù vậy, thói quen uống rượu là một trong số ít các nguyên nhân gây ra nguy cơ ung thư mà chúng ta thực sự có thể kiểm soát. Vì thế, phụ nữ nên hạn chế rượu và đồ uống có cồn để có thể giảm nguy cơ ung thư vú so với những đối tượng khác.

Tập luyện thể dục

Cũng theo Viện nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, cường độ luyện tập thể dục đều đặn giúp giảm nguy cơ này đối với các phụ nữ trước và sau kì mãn kinh. Báo cáo mới cũng cung cấp bằng chứng mạnh mẽ rằng, tập thể dục vừa phải giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú sau mãn kinh – loại ung thư vú phổ biến nhất. Và cũng có ảnh hưởng tích cực đối với cả phụ nữ trước giai đoạn mãn kinh

Cụ thể, đối với những phụ nữ sau mãn kinh, việc tập luyện thể dục điều độ sẽ giảm 17% nguy cơ mắc ung thư vú so với những người lười vận động, con số này là 10% đối với phụ nữ tiền mãn kinh. Theo đó, việc tập luyện không đòi hỏi một cường độ quá sức. Chỉ đơn giản là duy trì đều đặn thói quen đi bộ, chạy bộ nhẹ nhàng, đạp xe… tùy thuộc vào thể trạng từng người.

Để phòng và điều trị ung thư vú, bạn có thể dùng đến các thực phẩm chức năng được khoa học khuyên dùng như thuốc Fucoidan Nhật Bản. Nếu bạn muốn biết về sản phẩm này, hãy tìm hiểu về Fucoidan Nhật Bản và các loại Fucoidan Nhật Bản trên thị trường nhé!