Nếp cẩm – thực phẩm dành riêng cho bệnh nhân tim mạch

Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng, việc dùng thường xuyên một chất có trong nếp cẩm sẽ rất có lợi cho bệnh nhân tim mạch. Nó làm giảm đi rất nhiều tỉ lệ tử vong cho các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.

nep-cam-thuc-pham-danh-rieng-cho-benh-nhan-tim-mach

Việc tìm ra các loại dược liệu thiên nhiên giúp chữa bệnh tim mạch đang là điều quan tâm của ngành y học. Nếp cẩm là một trong số những cây dược liệu đáng chú ý. Đây là một sản phẩm thuần tự nhiên không gây tác dụng phụ và đặc biệt, không làm thay đổi huyết áp của người dùng.

Với những điểm đặc biệt như trên, cây nếp cẩm chính thức được đưa vào nghiên cứu. Và giáo sư David Capuzzi thuộc Trung tâm Y tế Jefferson Myrna tại Philadelphia, Mỹ, đã đưa tin vui đến các bệnh nhân bệnh tim mạch.

Ông đã nghiên cứu trong 5 năm với khoảng 5.000 bệnh nhân bị tai biến tim mạch ở độ tuổi từ 18 đến 70 tại hơn 60 bệnh viện ở Trung Quốc. Số bệnh nhân này được cho dùng một loại thuốc có tên là Xuezhikang. Chất này được bào chế từ men của gạo nếp cẩm, chủ yếu chứa chất lovastatine và ergosterol.

Kết quả sau 5 năm điều trị cho thấy, tỷ lệ tái tai biến tim mạch đối với số bệnh nhân này đã giảm 45%. Sau phẫu thuật thông mạch, tỷ lệ tái tạo mạch máu tăng khoảng 30%.

Việc sử dụng thuốc Xuezhikang đã giúp khoảng 33% số bệnh nhân tim mạch tránh khỏi tử vong. Đặc biệt, nếu so với số bệnh nhân tim mạch không được sử dụng, thì tỷ lệ tử vong trong số bệnh nhân được điều trị bằng loại thuốc trên thấp hơn khoảng 66%.

Đây là một kết quả đáng khích lệ. Việc dùng nếp cẩm sớm sẽ là một phương pháp điều an toàn, hiệu quả cao cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.

tusach.thuvienkhoahoc.com