Mẹo chọn dầu gội dưỡng tóc và phục hồi cho tóc hư tổn

Hiện nay, do nhu cầu làm đẹp, việc sử dụng nhiều hóa chất nên khiến tóc bạn hư tổn, nếu không được chăm sóc thì tóc bạn sẽ khô xơ và gãy rụng hết. Sau đây, cùng tìm hiểu mẹo chọn dầu gội dưỡng tóc và phục hồi cho tóc hư tổn nhé.

Lưu ý chọn dầu gội dưỡng tóc theo chất tóc

Trên thực tế, chăm sóc tóc cũng giống như việc dưỡng da vậy. Bạn cần phải biết rõ chất tóc của mình là gì thì mới có thể điều trị và phục hồi tốt.

  • Chất tóc dày, xoăn: Tóc dày và xoăn thường khá khô, vì thế hãy ưu tiên những loại dầu gội đầu có tăng cường ẩm cho tóc.
  • Chất tóc thưa, mỏng: hoạt chất panthenol trong thành phần sẽ giúp cho mái tóc dày và cứng cáp hơn.
  • Chất tóc yếu, khô: Đối với loại tóc này, hãy cố gắng chọn các loại dầu gội mang tính ủ dưỡng với các thành phần protein, keratin, natri sunfat, vitamin E,… Đặc biệt, dầu gội keratin phục hồi tóc hư tổn rất lợi hại.

Chọn theo độ pH của dầu gội dưỡng tóc

Da đầu của chúng ta luôn có độ pH trung tính vào khoảng 5.5. Thông thường, bạn chỉ cần chọn dầu gội đầu với độ pH trung bình, là đủ làm sạch và chăm sóc tóc.

Tuy nhiên, đối với mái tóc hư tổn thì nên dùng những sản phẩm có độ pH < 4.5. Đây là những loại dầu gội có tính acid và được chuyên dụng cho các loại tóc hư tổn do uốn, duỗi, nhuộm. Nàng có thể sử dụng giấy quỳ để xác định độ PH của dầu gội mà mình đang sử dụng nhé.

Chọn những sản phẩm chuyên biệt chăm sóc tóc hư tổn

Những dòng sản phẩm chuyên dụng sẽ là những người bạn “thân thiết” và hiểu rõ mái tóc  của bạn cần gì và chứa các thành phần “đặc trị”, giúp tóc mau chóng được nuôi dưỡng và phục hồi  tóc hư tổn ngay từ bên trong.

Check thử sản phẩm trước khi sử dụng

Như đã nói, các sản phẩm chuyên dụng cho tóc thường có tính acid nhẹ và đôi khi sẽ gây kích ứng cho những làn da nhạy cảm. Cách tốt nhất là bạn hãy test sản phẩm lên một vùng da để đảm bảo mình không bị kích ứng nhé!

Sử dụng thêm những sản phẩm chăm sóc tóc chuyên biệt khác

Để phục hồi tóc hư tổn, chỉ gội đầu không là không đủ. Hãy tìm chọn những loại dầu xả, dầu ủ, kem ủ dưỡng tóc khác nhau để đảm bảo phục hồi tóc một cách tốt nhất.

Trên đây là mẹo chọn dầu gội dưỡng tóc và phục hồi cho tóc hư tổn. Nếu chọn được một loại dầu gội phù hợp sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc bạn, khắc phục tình trạng hư tổn. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm dầu gội tresemme chuyên biệt dành cho tóc hư tổn để chăm sóc mái tóc của mình tại: http://camnanglamdep.edu.vn/dau-goi-tresemme-co-tot-khong-14393.html

Xem thêm:

==> 3 cách nhuộm tóc màu vàng bằng nguyên liệu thiên nhiên