Mật ong: Thực phẩm được nhiều người dùng để tăng cân hiệu quả

Mật ong được nhiều người dùng cực kì phổ biến bởi công dụng tuyệt vời của nó. Ngoài tác dụng làm đẹp, mật ong còn giúp tăng cân hiệu quả. Bạn có thể sử dụng nó trong thực đơn hằng ngày nhé!

Mật ong

Mật ong

1/ Những giá trị dinh dưỡng từ mật ong

Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Thành phần của mật ong thông thường bao gồm:

– Fructose: 38,2%

– Glucose: 31,3%

– Sucrose: 1,3%

– Maltose: 7,1%

– Nước: 17,2%

– Tro: 0,2%

– Các chất khác: 3,2%

– Các loại đường có khối lượng phân tử cao hơn: 1.5%

2/ Cách giúp bạn tăng cân nhanh nhờ mật ong

Cũng bởi những cấu tạo đặc biệt về mặt dinh dưỡng trên mà mật ong còn được sử dụng để điều chỉnh trọng lượng cơ thể khá an toàn. Tuỳ cách chúng ta sử dụng mật ong mà có thể khiến chúng ta tăng cân hay giảm cân.

Theo một số nhà khoa học thì trong mật ong có chứa những chất giúp đánh tan mỡ và làm giảm tiết dịch vị của dạ dày, tạo cho bạn cảm giác no lâu và các mô mỡ cũng bị tiêu diệt. Với người muốn tăng cân thì chỉ cần ăn hoặc uống mật ong sau bữa ăn, mật ong giúp ăn ngon miệng hơn và do chứa năng lượng lớn nên sẽ làm tăng cân.

3/ Các tính năng của mật ong có thể giúp tăng cân

Một muỗng canh mật ong chứa 17,3 g carbohydrate, bằng với gel nâng cao hiệu suất sử dụng bởi các vận động viên trong thời gian tập luyện marathon. Mật ong có chứa đường đơn giản hơn là carbohydrate phức tạp phân hủy chậm trong cơ thể.

Vì bản chất của mật ong bị phá vỡ ngay trong cơ thể, nhiều năng lượng chắc chắn sẽ được lưu trữ như chất béo chứ không phải bị đốt cháy trong các mô cơ

4/ Sử dụng mật ong để tăng cân nhanh

Để tăng cân nhanh bạn có thể kết hợp mật ong với những thực phẩm để tạo thành thức uống bổ dưỡng, có thể sử dụng hằng ngày như mật ong và trứng gà.

Các bạn có thể dùng lòng đỏ trứng gà đánh tan với mật ong rồi hấp lên thành bánh để ăn sau bữa cơm. Hoặc đánh bông 2 lòng đỏ trứng gà cùng 50mml mật ong, chế thêm 50ml nước ấm. Cuối cùng vắt thêm vài giọt chanh và uống ngay.

Thức uống này có tác động kích thích hệ tiêu hóa giúp bạn có cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng hơn để tăng cân.

Mật ong tuy giúp tăng cân nhanh nhưng nếu nạp nhiều chất đường quá bạn có thể mắc bệnh tiểu đường. Để trường hợp này không xảy ra nữa, bạn có thể dùng Tảo Mặt Trời. Nhưng uống Tảo Mặt Trời có tăng cân không? Hãy thử xem tác dụng của thực phẩm này nhé!