Làm sao để nhận biết bệnh ung thư mà không có khối u?

Khi phụ nữ phát hiện khối u lạ thì họ mới đi khám và biết đó là ung thư. Nhưng không phải cứ có khối u mới biết bệnh ung thư. Nhiều lúc không có khối u nhưng vẫn có thể bạn đã mắc ung thư rồi.

bệnh ung thư

Phụ nữ nên chú ý ngực của mình

Nghiên cứu sơ bộ mới đây của Viện nghiên cứu Ung thư Quốc gia Anh vào năm 2016 cho thấy, 1/6 phụ nữ bị chẩn đoán ung thư vú có dấu hiệu không phải khối u. Đây là những triệu chứng ít được chú ý nên có thể khiến nhiều người chậm trễ trong việc phát hiện bệnh và điều trị.

Phụ nữ cần chú ý điều gì?

83% phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú bằng cách tự phát hiện khối u, nhưng các thay đổi bất thường trên ngực khác cũng cần được chú ý:

  • Da thô, đóng vảy: Một mảng da bị khô, đóng vảy hoặc thô dày hơn bình thường có thể là dấu hiệu của ung thư vú.

Ở vài người, các kênh dẫn từ phần trong ngực tới da bị tắc nghẽn, dẫn tới da bên ngoài thay đổi, khiến ngực trông như bị tróc vảy màu cam.

  • Sưng tấy: Đôi lúc khối u nằm ẩn sâu dưới ngực, ngay cả phụ nữ cũng không cảm giác được nó. Nó có thể làm thay đổi hình dạng, kích cỡ của ngực và có thể gây đau đớn ở 6% phụ nữ.
  • Núm vú thay đổi: Vài bệnh ung thư gây đảo ngược hoặc co rút núm vú, khiến đầu ngực lún vào trong.

Thông thường, đó là vì có một khối bất thường phát triển bên trong ngực, khiến ngực thay đổi hình dáng. Trong nghiên cứu gần đây, 7% phụ nữ bị ung thư vú có núm vú bất thường.

  • Tiết sữa: Nếu không phải đang trong thời gian cho con bú, nhưng núm vú đột nhiên tiết sữa mà không cần động chạm, đặc biệt là kèm theo chảy máu, chỉ ảnh hưởng tới một bên ngực, phụ nữ nên đi khám bác sĩ.

Để chữa ung thư cho người bị mắc ung thư, bạn nên dùng Fucoidan Nhật Bản. Đây là thực phẩm được nhiều người tin dùng và sử dụng. Bạn có thể tham khảo xem Fucoidan Nhật Bản là gì và công dụng chữa ung thư của nó qua link sau: http://wru.edu.vn/fucoidan-nhat-ban-va-cac-loai-fucoidan-nhat-ban-tren-thi-truong-19288.html

Chúc bạn khỏe mạnh!