Làm sao để ngăn chặn ung thư vú tái phát?

Bệnh ung thư vú nếu trị không dứt điểm thì rất dể tái phát. Vậy làm sao để nó không tái phát? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về cách làm cho bệnh không tái phát nhé!

Tập luyện thể dục thể thao

Nên tập thể dục để tránh ung thư vúNên tập thể dục để tránh ung thư vú

Nên tập thể dục để tránh ung thư vú

Việc tập thể dục làm giảm tình trạng viêm và mức độ kích thích tố có liên quan đến tái phát nên việc tập luyện rất cần thiết và được coi như người phòng vệ tốt nhất trước căn bệnh này. Vì thế, để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cũng như ngăn chặn ung thư vú tái phát, mỗi người, đặc biệt là những bệnh nhân sau điều trị nên tập thể dục đều đặn ít nhất 2,5 giờ mỗi tuần.

Duy trì cân nặng cơ thể

Nhiều bằng chứng cũng đã chỉ ra rằng rằng tránh được tăng cân và chấp nhận một chế độ ăn uống lành mạnh trong và sau khi điều trị ung thư vú sẽ có nhiều lợi ích cho cơ thể. Điều này cũng trùng với những nghiên cứu trước đó cho rằng, phụ nữ béo phì và thừa cân có nguy cơ tái phát bệnh cao hơn những người duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Bổ sung thêm vitamin C và D

Những bệnh nhân sau điều trị ung thư vú đừng quen bổ sung nhiều hơn vitamin C và D. Việc bổ sung vitamin C có thể làm giảm tỉ lệ tử vong do ung thư vú. Bên cạnh đó, uống thuốc bổ sung D có thể có lợi cho những bệnh nhân này, bởi mức vitamin D thấp cũng liên quan đến kết quả ung thư nặng hơn. Tuy nhiên, việc làm này cần được tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Hạn chế uống rượu bia

Không nên uống rượu bia quá nhiều dể ung thư vú

Không nên uống rượu bia quá nhiều

Rượu bia không chỉ là nguyên nhân gây nên các căn bệnh nguy hiểm, nó còn có tác động đến quá trình hồi phục của bệnh nhân ung thư vú sau điều trị. Thống kê vào năm 2016 đã cho thấy, những người sống sót sau liệu trình điều trị ung thư vú uống rượu nhiều hơn một lần mỗi ngày có nguy cơ tái phát cao hơn 28% so với nhóm đối chứng. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, nên hạn chế uống rượu bia để hạn chế khả năng bệnh tái phát.

Uống thuốc đều đặn mỗi ngày

Một việc làm cuối cùng không nên bỏ qua đối với bệnh nhân sau điều trị ung thứ vú đó chính là việc tuân thủ các thuốc được kê toa của bác sĩ. Những loại thuốc này không chỉ để ngăn chặn nguy cơ tái phát cho phụ nữ mắc ung thư vú, còn giúp tránh những tác dụng phụ đáng tiếc xảy ra.

Để phòng tránh ung thư, các bạn nên dùng Fucoidan. Chất này giúp phòng và chữa ung thư rất tốt. Nếu quan tâm và muốn biết nhiều hơn về Fucoidan, công dụng và giá của nó, bạn hãy click vào Fucoidan giá bao nhiêu nhé!