Không khỏi bất ngờ với công dụng của quả bưởi

Không chỉ có những múi bưởi thơm ngon mới giàu chất dinh dưỡng. Thật chất, trong Đông y, công dụng của vỏ bưởi cũng được sử dụng rất nhiều trong việc trị bệnh.

Các hoạt chất trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ. Riêng lớp vỏ xanh có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, giảm đau dạ dày, đầy bụng, ăn uống không tiêu hoặc ho.

Vỏ bưởi cũng có tác dụng làm đẹp tóc. Nhiều người bị hói, tóc thưa, rụng nhiều tóc thì người ta khắc phục tình trạng này bằng cách dùng tinh dầu vỏ bưởi hoặc nấu nước uống có tác dụng kích thích lỗ chân lông, phòng trị bệnh hói hay rụng tóc. Sau một thời gian sử dụng, tóc sẽ dày và đẹp lên trông thấy. Phương pháp trị liệu này đặc biệt hiệu quả trong trường hợp phụ nữ bị rụng tóc sau sinh.

Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ từ vỏ bưởi như sau: Vỏ bưởi chín gọt bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ vàng thái nhỏ, phơi khô hoặc sao vàng. Mỗi lần dùng 50 g sắc kỹ lấy nước uống trong ngày. Trường hợp không có vỏ bưởi thì thay thế bằng vỏ cam, quýt với cách làm tương tự.

Hơn thế nữa, vỏ bưởi còn làm tiêu mỡ, giúp hạ cholesterol, cắt giảm chất béo và đốt cháy calo để giảm cân.

Cách nấu vỏ bưởi để giảm cân: Nấu vỏ bưởi trong khoảng 5 phút để tắm hoặc xông hôi. Khi tắm, cần pha loãng nước.

Xem thêm:

Vỏ bưởi – bí quyết giúp bạn sở hữu làn da đẹp