Huyết áp cao và 5 loại nước cứu nguy tại nhà

Tỉ lệ người mắc bệnh huyết áp cao ngày càng tăng. Nguyên nhân một phần là do chế độ ăn uống, tập luyện cũng như là áp lực hàng ngày. Việc hỗ trợ điều trị cao huyết áp cũng có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng đã bao giờ bạn nghe đến các loại nước điều trị cao huyết áp chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những loại nước nào qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nước ép củ cải đường

Củ cải đường chứa hàm lượng kali và folate cao, đóng vai trò quan trọng trong việc hạ huyết áp. Hơn nữa, củ cải đường còn chứa nitrate, được chuyển đổi thành nitrit lúc ăn. Nitrit giúp giãn mô cơ trơn và làm tăng cường lưu lượng máu, từ đó giúp hạ huyết áp.

Nước ép củ cải đường

Nước ép củ cải đường

Các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên, bệnh nhân huyết áp cao nên uống 1-2 cốc nước ép củ cải đường mỗi ngày. Điều này giúp giảm huyết áp ngay lập tức (trong vòng 1 giờ tiêu thụ) và duy trì huyết áp ổn định lâu dài.

2. Nước ép cần tây

Càn tây có tác dụng làm giãn mạch, lợi tiểu và nhờ đó làm giảm huyết áp. Uống nước ép cần tây pha chút mật ong ngày 3 lần, mỗi lần 40ml có tác dụng hạ huyết áp rất nhanh.

Nước ép cần tây

Nước ép cần tây

3. Nước dừa

1 cốc nước dừa mỗi ngày sẽ giúp tim mạch luôn khỏe mạnh, từ đó giúp huyết áp ổn định, tránh được các trường hợp tai biến không đáng có: suy tim, hở van tim, nhồi máu cơ tim. Chú ý không nên uống nước dừa vào buổi tối, vì có thể sẽ gây lạnh bụng.

Nước dừa

Nước dừa

4. Nước lọc

Nước lọc tinh khiết là một trong những lựa chọn đơn giản, rẻ, có lợi cho sức khỏe và hiệu quả nhất trong điều trị cao huyết áp. Sự mất nước mãn tính khiến mạch máu bị co khít lại, tim sẽ phải làm việc nhiều hơn và kết quả là huyết áp tăng vọt.

Nước lọc

Nước lọc

Do vậy, cần bổ sung nước đầy đủ, mỗi ngày nên uống khoảng 5 ly nước (tương đương với khoảng 1,5 – 2l nước).

5. Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt là thức uống cực tốt cho bệnh nhân cao huyết áp, nhất là những người có biểu hiện đau đầu, chóng mặt. Nước ép cà rốt giúp làm mềm thành mạch, dự phòng rối loạn vi tuần hoàn, tình trạng dễ gặp ở người cao huyết áp. Theo đó, người bệnh cao huyết áp nên uống 1-2 cốc nước ép cà rốt mỗi ngày.

Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt

6. Kết hợp nhân sâm Hoa Kỳ

Ngoài tác dụng của 5 loại nước uống trên thì để tăng cường, bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường thì nhân sâm Hoa Kỳ là một trong những thảo dược được đánh giá là có hiệu quả cao nhất.

Nhân sâm Hoa Kỳ

Nhân sâm Hoa Kỳ

Vậy tác dụng cụ thể của sâm Hoa Kỳ như thế nào thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thêm tại: Tác dụng của nhân sâm Hoa Kỳ đối với các loại bệnh để hiểu rõ hơn về thảo dược này nhé.

> Xem thêm: 

Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường