Hỏi – Đáp : Vừng đen có điều trị được tóc bạc sớm không?

Hiện nay, trên thị trường loại vừng đen được bán rất chạy theo thông tin loại nguyên lại có thể ngăn ngừa tóc bạc sớm. Qua một bài báo mà chúng tôi sưu tầm  tìm được giữa một bác sĩ Y dược học dân tộc và bạn minh 20 tuổi đang gặp tình trạng tóc bạc sớm và cách sử dụng vừng đen.

Chào bác sĩ, em tên minh năm nay em 20 tuổi, em còn trẻ mà đã có nhiều tóc bạc . Nhiều người khuyên uống nước vừng đen có thể điều trị tóc bạc sớm. Vậy vừng đen có trị được chứng tóc bạc sớm không? Uống nhiều vường đen có vô sinh? Bác sĩ có thể tư vấn cho em được không ạ.

hinh18

Vừng đen có điều trị được tóc bạc sớm không?

Trả lời của bác sĩ Y dược học dân tộc:

Chào bạn, như bạn biết vừng đen vị ngọt, không độc, có tác dụng ích gan, bổ thận, bổ ngũ tạng, nhuận tràng, ích khí lực, bền gân cốt. Nước sắc lá và rễ vừng đen thường được dùng làm thuốc mọc tóc và giữ cho tóc đen lâu. Không thấy tài liệu khoa học nào nói rằng ăn hay uống vừng đen mà bị vô sinh.

Tóc bạc sớm là một bệnh khó trị nhưng không nguy hiểm. Bạn có thể đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được điều trị. Việc chữa bệnh cần được duy trì trong thời gian dài. Trên lĩnh vực bổ dưỡng cho da và tóc thì các sinh tố nhóm B (B1, B2, B5, B6, B12, PP, H), A, D, E, K đều được chỉ định.

Riêng sinh tố B5 tạo nên coenzym A, góp phần tái tạo các biểu mô, bồi dưỡng lông, tóc, thường được dùng trị rụng tóc, khô tóc, dễ gãy, tóc bạc. Chất này có trong các thức ăn như men bia, gan, thịt, sữa, lòng đỏ trứng. Sinh tố A (có trong dầu gan cá, gan, lòng đỏ trứng, sữa, mật ong, cà chua, cà rốt) thường được dùng trị tóc khô và dễ gãy, rụng tóc, tóc bạc sớm.

Sinh tố H (biotin) có trong đậu, vừng, ngũ cốc, gan, trứng, góp phần trị liệu chúng rụng tóc và giữ tóc lâu bạc. Ngoài ra, có thể bổ sung vitamin B9), axit para-aminebenzoic và các axit béo không no có trong lạc, đậu nành, hạt hướng dương.

Vì thế, ưu tiên số một vẫn là một chế độ dinh dưỡng giàu các chất bổ. Sự biến dưỡng tốt của da sẽ cải thiện tình trạng của tóc. Và đây là cả một quá trình lâu dài. Mỗi đêm, nên massage da đầu 5-10 phút để máu huyết lưu thông, dễ dàng đến nuôi chân tóc.

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể biết được thêm một cách để ngăn chặn tóc bạc sớm. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp khác hoặc tìm bác sĩ để được tư vấn tình trạng của mình một cách hiệu quả hơn.

>>>Xem thêm: Nguyên nhân và cách trị tóc bạc sớm hiệu quả nhất

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Nguồn: hoidapbacsi.net