Gợi ý các loại cây để bàn làm việc theo tuổi

Dùng cây cảnh để trang trí bàn làm việc, bảo vệ sức khỏe, gia tăng tài lộc và may mắn đang là xu hướng được dân văn phòng và công sở ưa chuộng. Mỗi loại cây mang một ý nghĩa riêng và phù hợp với từng con giáp khác nhau. Để cây cảnh văn phòng phát huy được tối đa ý nghĩa của chúng thì việc chọn cây để bàn làm việc theo tuổi là việc không thể bỏ qua. Cùng khám phá những loại cây cảnh để bàn phù hợp với tuổi của bạn ngay nhé!

1. Tuổi Tý: cây Kim Tiền

Người tuổi Tý có tính cách nhanh nhẹn và thích tích góp tiền của. Tuy nhiên khả năng quản lý tiền bạc, tài sản của họ lại không được tốt. Kim Tiền là một trong những lại cây mang lại tiền bạc may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Hơn nữa, cây Kim Tiền còn giúp gia chủ ổn định về tài chính, nắm bắt cơ hội làm giàu.

Tuổi Tý nên chọn cây Kim Tiền để bàn

Tuổi Tý nên chọn cây Kim Tiền để bàn

2. Tuổi Sửu: cây Dứa Cảnh Nến

Tuổi Sửu là những người có tính cách siêng năng, chịu khó, chăm chỉ. Người tuổi Sửu thường thật thà, trung thực vì thế nên trong công việc họ thường gặp khó khăn, ít gặp may mắn nên tiền tài của cải kiếm được không nhiều. Dứa cảnh nến là lựa chọn hàng đầu cho người tuổi Sửu. Chúng mang đến vận may giúp tuổi Sửu kiếm được nhiều tiền hơn, công việc suôn sẻ hơn.

Cây Dứa Cảnh Nến

Cây Dứa Cảnh Nến

3. Tuổi Dần: Ngũ Gia Bì

Tuổi Dần là người có tính cách vô cùng mạnh mẽ, dũng cảm, dứt khoát, bộc trực nhưng họ cũng khá cứng đầu. Đôi khi họ cũng thiếu kiên nhẫn, kiêu ngạo và hiếu thắng dẫn đến tranh chấp, thất bại. Để hóa giải điều này hãy đặt một chậu Ngũ Gia Bì trên bàn làm việc.

Cây Ngũ Gia Bì để bàn

Cây Ngũ Gia Bì để bàn

4. Tuổi Mão: cây Phát Tài

Tuổi này thường khôn ngoan nhưng họ cũng khá thận trọng trong việc kiếm tiền. Vì vậy, họ thường bỏ qua một số cơ hội kiếm tiền, thăng tiến. Đây cũng là lý do họ thường tích lũy tài sản khá chậm. Để xua đuổi những vận xấu trong sự nghiệp người tuổi mão nên chọn cây Phát Tài để trang trí bàn làm việc.

Cây để bàn làm việc theo tuổi - cây Phát Tài

Cây để bàn làm việc theo tuổi – cây Phát Tài

5. Tuổi Thìn: cây Vạn Niên Thanh

Đối với những bạn tuổi này có tài vận tốt và rất thịnh vượng, khi làm việc gì cũng có tiền như thường bị tiểu nhân quấy phá từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận của mình. Cây vạn niên thanh nhằm xua đuổi tà khí, xua đi điểm xấu để được bình yên, gặp nhiều may mắn.

Cây Vạn Niên Thanh để bàn

Cây Vạn Niên Thanh để bàn

6. Tuổi Tỵ: Cỏ Đồng Tiền

Con đường tài vận của người tuổi Tỵ không tệ tuy nhiên đôi khi họ thường bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt. Cỏ Đồng Tiền là lựa chọn số 1 cho người Tuổi Tỵ. Bản chất mềm mại, thanh thoát của cây sẽ giảm bớt sự cứng đầu, độc đoán của người tuổi Tỵ. Cây thường vươn cao đón lấy những cơ hội, mở đường cho người tuổi Tỵ.

Cây Cỏ Đồng Tiền hợp với người tuổi Tỵ

Cây Cỏ Đồng Tiền hợp với người tuổi Tỵ

7. Tuổi Ngọ: cây Trầu Bà

Tuổi Ngọ là những người yêu thích, quý trọng sự tự do. Họ thường làm việc theo sở thích, đam mê nhưng cũng nhanh chán. Tính cách của họ thường khá bộc trực, nóng nãy nên đôi khi giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, không phù hợp. Để hóa giải những điều này người tuổi Ngọ nên chọn cho mình một cây Trầu Bà để ngưng tụ tài vận, hóa giải những khuyến điểm trong tính cách.

Cây Trầu Bà thủy sinh

Cây Trầu Bà thủy sinh

8. Tuổi Mùi: cây Lan Quân Tử

Bạn có thể đặt một chậu lan quân tử ở góc phải bức tường đối diện ghế sô- pha để tăng vận quý nhân trợ giúp bạn nhé. Lan quân tử là cây phong thủy thích hợp cho người tuổi mùi để giúp vận mệnh của người tuổi này sẽ nhiều người giúp đỡ, may mắn hơn nữa. Lan Quân Tử thường nở hơn một tháng mang ý nghĩa của sự thịnh vượng bền vững.

Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử

9. Tuổi Thân: cây Tùng Bồng Lai

Người cầm tinh này có khả năng kiếm tiền và biết nắm lấy cơ hội nhưng cũng xài tiền như nước và không biết tiết kiệm. Bạn nên trồng cây phong thủy theo tuổi mình là một chậu bồng lai để tụ tài nhé. Tùng Bồng Lai còn có khả năng hấp thu các tia tử ngoại từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại nên sẽ là một lựa chọn thích hợp để đặt cạnh máy tính trên bàn làm việc.

Tùng Bồng Lai

Tùng Bồng Lai

10. Tuổi Dậu: cây Sen Đá

Người tuổi Dậu thường có con đường tài vận tốt tuy nhiên nhược điểm của họ là không biết cách giữ tiền. Sen Đá là biểu tượng của sự bình an, cát tường, đồng thời nó còn giúp cho người tuổi Dậu gìn giữ, bảo vệ tài sản của mình.

Cây Sen Đá

Cây Sen Đá

11. Tuổi Tuất: cây Kim Ngân

Người tuổi Tuất nên đặt một chậu cây Kim Ngân trên bàn làm việc để tích lũy tiền tài và may mắn. Trong phong thủy, Kim Ngân được biết đến với ý nghĩa mang lại tài lộc và thịnh vượng.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

12. Tuổi Hợi: cây Nhất Mạt Hương

Tuy có cuộc sống sung túc. Nhưng bạn nên trồng cây phong thủy theo tuổi là một chậu mạt hương ở nhà để giúp bạn có lý trí hơn trong việc xài tiền và hạn chế tiêu pha tùy tiện nhé.

Cây mạt hương được mệnh danh là cây phong thủy theo tuổi hợi nhằm giúp đỡ người tuổi này tiết kiệm nhiều hơn. Mạt hương không chỉ mang đến nhiều ý nghĩa tiềm ẩn còn giúp cho gia chủ một không gian đẹp, trở nên trong lành hơn.

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương

Trên đây là những cây để bàn làm việc theo tuổi mang lại may mắn, tài lộc, giúp giữ gìn tiền của cho 12 con giáp. Hãy chọn cho mình một chậu cây cảnh phong thủy để bàn phù hợp ngay nhé! Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn địa chỉ nào thì hãy tham khảo tại Vườn Cây Việt. Địa chỉ chuyên tư vấn và bán các loại cây cảnh để bàn theo phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh.