Dùng vitami E quá nhiều có thể gây ra bệnh ung thư

Bổ dung vitamin E sẽ làm cho da tóc trở nên đẹp hơn nhưng nếu dùng quá nhiều có thể gây hại cho cơ thể và phát sinh ra bệnh ung thư nguy hiểm.

ung-thu

Dùng vitamin E dể mắc ung thư

Vitamin E là chất bổ sung được biết đến có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt, bệnh tim, bệnh giảm thị lực và bệnh Alzheimer (mất trí). Trong những năm gần đây, các nghiên cứu sâu hơn về vitamin E cho thấy, chất bổ sung này không mang lại nhiều lợi ích như mong đợi cho cơ thể.

Nghiên cứu hiện tại về tác dụng của vitamin E và chất selen đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt được công bố bởi tác giả Klein (Bệnh viện Cleveland Clinic) và đồng nghiệp của ông mới đây. Trong nghiên cứu này, đối tượng nghiên cứu là những người đàn ông được chọn ngẫu nhiên. Họ sẽ được uống cả hai chất trên, hoặc chỉ uống “thuốc trấn an”. Klein và nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, nguy cơ mắc bệnh ung thư của những người đàn ông này như nhau, cho thấy vitamin E không có tác dụng phòng chống bệnh ung thư.

Để tìm hiểu sâu hơn, trong nghiên cứu lần này, Klein chọn đối tượng nghiên cứu là những người vừa dừng uống thực phẩm bổ sung và họ đồng ý cung cấp thông tin về tình trạng bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong vòng 18 tháng.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, sau khi ngừng uống vitamin E, những người đàn ông này có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn người uống thuốc trấn an. Klein cho hay: “Tác dụng của vitamin E vẫn còn dù đã ngừng uống. Chính vì thế, uống vitamin không phải là vô hại như mọi người vẫn nghĩ”.

Nếu một người thiếu vitamin E có thể uống thêm thực phẩm bổ sung và nếu uống đúng liều lượng có thể giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên đối với những người không bị thiếu vitamin E nhưng vẫn uống vitamin E có thể gây hại cho cơ thể. Vì thế, vitamin E vẫn có thể giúp cơ thể chống lại một số bệnh. Trong một vài nghiên cứu, những người bị mắc chứng mất trí nhớ uống vitamin E giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về nhận thức.

Nhìn chung, bổ sung vitamin E tốt cho cơ thể khi bạn đang thiếu vitamin E. Các chất dinh dưỡng và vitamin tốt nhất cho cơ thể là chất có trong chế độ ăn uống lành mạnh chứ không phải từ thực phẩm bổ sung.

Lạm dụng Vitamin E có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Muốn ngăn chặn ung thư phát triển hay đơn giản là phòng ngừa ung thư, các bạn có thể sử dụng Fucoidan. Ít người biết Fucoidan là gì nhưng ở các nước tiên tiến như Nhật, Mỹ, bác sĩ đã khuyên các bệnh nhân của mình dùng Fucoidan để chữa ung thư. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng nó để ung thư không còn là mỗi lo lắng của bạn nữa. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!