Điều trị viêm thanh quản cấp tính bằng cách nào?

Thời tiết trở nên lạnh kết hợp với thói quen sinh hoạt hằng ngày không tốt của bạn khiến cho cơ thể dể nhiễm bệnh, đặc biệt là bệnh viêm thanh quản. Cùng chia sẽ để biết các triệu chứng về viêm thanh quản để mọi người cùng hiểu thêm về loại bệnh phổ biến này nhé!

Cách nhận biết bệnh viêm thanh quản

Để không nhầm lẫn bệnh viêm thanh quản với một số căn bệnh khác đường hô hấp thì mọi người nên tham khảo một số triệu chứng viêm thanh quản thường gặp như sau:

– Mất giọng, khó nói: Viêm sưng sẽ làm cho giọng nói thay đổi hoặc không thể nói được.

– Đau họng: Do tổn thương niêm mạc tế bào học nên gây nên những cơn đau nhức khó chịu, làm người mắc phải khó nuốt hơn.

– Sốt: sốt nhẹ hoặc sốt cao phụ thuộc vào từng mức độ viêm của người bệnh.

– Ho có đàm: Viêm thanh quản thường gây nên những cơn ho khó chịu và có kèm theo đờm dịch, dịch ban đầu có thể trong nhưng kéo dài có thể chuyển màu vàng  hoặc lợt máu cá..

– Khám và phát hiện phù nề thanh thiên, hoặc chỉ phù nề sụn phễu băng thanh thất, dây thanh quản trở nên đỏ sưng nề và tiết dịch dính đầy ở bề mặt dây thanh…

Cách điều trị viêm thanh quản cấp tính

Đối với viêm thanh quản cấp tính thường bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc là chủ yếu, đồng thời người bệnh cũng nên thực hiện chế độ sinh hoạt ăn uống hợp lý khoa học phòng và điều trị bệnh khỏi càng nhanh càng tốt.

* Chế độ sinh hoạt hợp lý: Ăn uống hợp lý bằng việc bổ xung loại thức ăn mềm, giàu vitamin như rau củ, quả….và đồng thời nên kiêng một số loại thực phẩm làm bệnh nặng hơn như thức ăn nóng, cay, cứng hay chất kích thích cần kiêng như rượu, bia, thuốc lá …

* Thuốc đặc trị viêm thanh quản: Trường hợp viêm nhiễm nặng gây nên những biểu hiện nghiêm trọng khi đó bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng một số loại thuốc điều trị như:

– Thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn, hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

– Thuốc giảm đau: Thường dùng là thuốc giảm đau paracetamol, thuốc efferalgan codein ….giảm cơn đau họng khó chịu.

– Thuốc corticoid: Thuốc này thường được bác sĩ chỉ định trị viêm thanh quản kèm theo viêm nhiễm đường hô hấp trên và dùng thuốc sẽ giảm nhanh các triệu chứng khó chịu mà bệnh có thể gây ra. Tuy nhiên thuốc Corticoid được biết đến là thuốc có thể gây nên nhiều tác dụng phụ không tốt có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe vì vậy mà người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng loại thuốc này sẽ gây nên nhiều tác dụng phụ không tốt đe dọa tới sức khỏe.

Cảnh báo chung: Việc phối hợp thuốc điều trị viêm phế quản muốn cho hiệu quả cao cần có sự kết hợp thuốc theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo chắc rằng áp dụng đúng thuốc, đúng bệnh hạn chế những tác dụng phụ không tốt có thể gây ra. Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, còn tốt nhất việc trị bệnh viêm thanh quản tốt nhất bạn nên tới bệnh viện khám dùng thuốc trị bệnh hiệu quả nhất nhé!

Để chữa đau họng và làm cho cơn đau không bị tái phát, các bạn có thể sử dụng các thực phẩm làm từ thiên nhiên sẽ không gây hại đến sức khỏe của bạn. Tiêu Khiết Thanh là sản phẩm được làm từ các dược phẩm thiên nhiên như rẻ quạt, bán liên, sói rừng,… giúp bạn có thể chữa được hoàn toàn các bệnh về viêm họng, viêm thanh quản hay amidan mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

– Rẻ quạt có tác dụng bảo vệ tổn thương trên dây thanh, kháng lại vi khuẩn xâm nhập vào tổn thương này (trực khuẩn, phế cầu, liên cầu…), làm lành vết thương, giúp long đờm, giảm viêm họng, giảm sốt và khản tiếng.

– Bán biên liên giúp giải độc, giảm sưng đau; Bồ công anh, Sói rừng giúp thanh nhiệt, giảm nóng họng.

Với những thành phần này, Tiêu Khiết Thanh có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm thanh quản, giảm triệu chứng sốt, đau họng, nóng họng, long đờm, và đặc biệt hữu dụng đối với các trường hợp bị khản tiếng, mất tiếng. Mặt khác, nó có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn khi sử dụng trong thời gian dài. Tiêu Khiết Thanh là một lựa chọn mới và khả quan cho bệnh nhân trong hỗ trợ điều trị viêm thanh quản, giúp giọng nói trong sáng hơn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên sử dụng theo từng đợt liên tục từ 3 – 6 tháng.

tieu-khiet-thanh

Tiêu Khiết Thanh trị viêm họng, viêm amidan hiệu quả