Điều trị rối loạn tiêu hóa từ sâm Hàn Quốc ngâm mật ong

Rối loạn tiêu hóa là chứng bệnh phổ biến ở mọi đối tượng. Và nhân sâm được biết đến là một thảo dược tốt cho sức khỏe và đặc biệt là khả năng điều trị rối loạn tiêu hóa. Hiệu quả hơn, nếu như bạn biết và sử dụng đúng cách với bài thuốc từ sâm hàn quốc ngâm mật ong. Chi tiết về bài thuốc cũng như tác dụng như thế nào thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Điều trị rối loạn tiêu hóa bằng sâm hàn quốc ngâm mật ong

Điều trị rối loạn tiêu hóa bằng sâm hàn quốc ngâm mật ong

1. Rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể , có thể khiến người bệnh bị suy giảm dinh dưỡn, thời gian kéo dài có thể khiến suy nhược, sụt cân. Những biểu hiện rõ rệt của người bị rối loạn tiêu hóa là chướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu, dễ trung tiện, tiêu hóa chậm…

2. Biện pháp điều trị rối loạn tiêu hóa

Dùng nhân sâm ngâm mật ong là phương pháp giải quyết vấn đề rối loạn tiêu hóa hiệu quả và an toàn. Nếu thường xuyên bị rối loạn tiêu nên chuẩn bị 1 bình nhân sâm Hàn Quốc ngâm mật ong.

Nhâm sâm Hàn Quốc ngâm trong mật ong có hiệu quả kích thích tiêu hóa, giúp dạ dày tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Đặc biệt, khi mệt mỏi, chán ăn thì 1 lát nhân sâm ngâm mật ong sẽ giúp cơ thể lấy lại tinh thần và năng lượng nhanh chóng.

3. Cách chế biến nhân sâm ngâm mật ong

Chuẩn bị 1 củ nhân sâm ngâm mật ong 6 năm tuổi, và 1 – 2 lít mật ong rừng nguyên chất. Một củ nhân sâm cỡ khoản 1kg là đủ cho gia đình dùng, không cần chế biến nhiều hơn.

Nếu mua nhân sâm tươi thì bào thành từng lát thật mỏng, cách này giúp nhân sâm dễ dàng ngấm mật ong hơn. Có thể thay nhân sâm tươi bằng nhân sâm đã thái lát hay nhân sâm khô đều có hiệu quả rất tốt.

Sau khi chuẩn bị xong nhân sâm cho chúng vào trong lọ, hũ đựng rồi đổ ngập mật ong là được. Ngâm nhân sâm trong mật ong sẽ giúp bảo quản nhân sâm hiệu quả lại gia tăng công dụng, kích thích sự hoạt động của hệ tiêu hóa rất tốt.

Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong

Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về tác dụng của sâm hàn quốc ngâm mật ong với triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Tác dụng của nhân sâm ngâm mật ong không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn có rất nhiều các tác dụng khác.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm và chăm sóc sức khỏe!

> Xem thêm: 

Huyết áp cao và 5 loại nước uống cứu nguy tại nhà