Đau khớp ở bàn tay có phải là dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp?

Việc đau khớp cổ tay, đốt ngón tay và đau ở các khớp tay thì thường là dấu hiệu của bệnh viêm khớp dạng thấp. Hãy cùng xem qua và kiểm tra bản thân xem bạn có phải đang bị viêm khớp không để sớm điều trị và chữa kịp thời bạn nhé!

Bên cạnh các vị trí như cổ tay, khớp ngón gần bàn chân, khớp gối, cổ chân…, thì phần lớn bệnh nhân viêm khớp dạng thấp biểu hiện ở khớp bàn ngón tay với tỷ lệ lên tới 90%

Là bệnh khó chẩn đoán, viêm khớp dạng thấp thường có triệu chứng giống với các bệnh khớp khác và chỉ có thể nhận biết triệu chứng đầy đủ sau một thời gian bệnh phát triển. Giai đoạn đầu, viêm khớp dạng thấp thường có tính chất đối xứng 2 bên, bệnh nhân bị đau nhiều về đêm và gần sáng; có thể tràn dịch trong khớp gối kèm theo cứng khớp vào buổi sáng,… Theo thời gian, các khớp viêm tiến triển tăng dần ở nhiều khớp khác như cổ tay, khớp ngón gần bàn chân, khớp gối, cổ chân, khớp khuỷu. Tuy nhiên, phổ biến nhất là các khớp nhỏ như bàn tay, chiếm tỉ lệ 90% số bệnh nhân bị Viêm khớp dạng thấp. Khi khớp bàn tay bị viêm kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng dính khớp, bàn tay dính và biến dạng ở tư thế nửa co, lệch trục hay còn gọi là bàn tay gió thổi, làm giảm sút chất lượng sống của người bệnh.

Hiện nay, chưa có phương pháp nào có thể điều trị khỏi hoàn toàn viêm khớp dạng thấp. Người bệnh thường được điều trị kết hợp nhiều biện pháp: dùng thuốc, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, phẫu thuật,… nhằm làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, cải thiện vận động khớp.

Bên cạnh các biện pháp điều trị thông thường, hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, được khẳng định qua nhiều hội thảo khoa học lớn trên toàn quốc mà đi đầu là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh. Với thành phần chính là hy thiêm giúp giảm đau nhức xương khớp kết hợp cùng sói rừng, bạch thược,… Hoàng Thấp Linh có tác dụng giảm sưng đau, giảm viêm khớp, cứng khớp, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tái phát viêm khớp dạng thấp, tăng cường hồi phục vận động khớp mà không gây tác dụng phụ.Bên cạnh việc duy trì dùng Hoàng Thấp Linh hàng ngày, bệnh nhân viêm khớp dạng thấp cần nghỉ ngơi trong thời gian sưng đau, xoa bóp khớp tay, khớp chân,… để tránh dính khớp, teo cơ và kiên trì tập luyện đúng cách, thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Hoàng Thấp Linh – Sản phẩm thiên nhiên điển hình cho bệnh viêm khớp dạng thấp

Thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh có sự phối hợp toàn diện giữa thành phần chính là hy thiêm (giúp điều trị khớp sưng nóng đỏ, đau nhức) với các thành phần tự nhiên khác, rất hiệu quả trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, tăng cường khả năng nhận diện của tế bào miễn dịch, chống viêm, giảm sưng đau khớp, tăng cường hồi phục vận động khớp mà không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài.

Để tăng cường hiệu quả điều trị, người bệnh nên uống Hoàng Thấp Linh mỗi ngày 2 lần, 2-3 viên/lần trước bữa ăn 30 phút, dùng theo từng đợt liên tục từ 3-6 tháng. Thực tế cho thấy, nhiều bác sĩ và bệnh nhân rất hài lòng khi sử dụng Hoàng Thấp Linh.

hoang-thap-linh

Hoàng Thấp Linh