Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường

Tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng, đặc biệt là tiểu đường tuýp 2. Một số nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường như:

– Tuyến tụy sản xuất không đủ insulin hoặc là không có sức đề kháng với insulin khiến cho insulin không chuyển đường từ máu vào các tế bào.
– Cơ thể béo phì.
– Cơ thể không vận động khiến cho lượng đường trong cơ thể không được tiêu hao.
– ….

Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường

Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường

Các dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường

1. Đi tiểu thường xuyên

Các tế bào không thể hấp thụ được đường, thận phải cố gắng đào thải đường. Do đó, bạn sẽ phải đi tiểu nhiều hơn bình thường và có thể đi hơn 5 lít nước tiểu mỗi ngày. Việc này xảy ra ngay cả vào ban đêm, khiến bạn phải thức dạy vào ban đêm để đi tiểu – gọi là chứng tiểu đêm. Tình trạng này lâu ngày có thể ảnh hưởng đến chức năng của thận.

Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên

2. Bộ phận sinh dục bị sưng và nhiễm nấm

Lượng đường trong nước tiểu cao khiến bộ phận sinh dục có thể dễ bị nhiễm nấm, dẫn đến sưng và ngứa.

3. Khát nước

Cơ thể mất nước do đi tiểu thường xuyên, bạn có thể luôn cảm thấy khát và phải uống nhiều nước để bù lại.

Cơ thể luôn cảm thấy khát nước

Cơ thể luôn cảm thấy khát nước

4. Mệt mỏi và hôn mê

Vì các tế bào không thể hấp thụ đường nên tế bào không thể giải phóng năng lượng, khiến bạn có thể cảm thấy kiệt sức.

5. Giảm cân

Cơ thể không thể đốt cháy đường, nó sẽ đốt cháy chất béo và cơ bắp, kích hoạt việc giảm cân và mất cơ bắp.
Vết thương lâu lành

Bệnh tiểu đường làm giảm số lượng và khả năng của các tế bào gốc của tế bào nội mô (EPCs) – làm lành mạch máu và vết thương hở.

6. Mắt mờ, mất thị lực

Chỉ số đường huyết tăng có thể làm giác mạc chảy nước và sưng. Hình dáng của giác mạc bị thay đổi có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung của mắt. Đây chính là tác dụng phụ của thuốc trị tiểu đường. Sau nhiều năm tăng đường huyết, các mạch máu trong võng mạc yếu và mỏng đi và mọng mắt phồng lên gọi là phình vi mạch, tiết ra dịch. Dịch này rò rỉ vào trung tâm võng mạc có thể gây mất thị lực vĩnh viễn. Tiểu đường ảnh hưởng đến võng mạc, giác mạc

Mắt mờ, thị lực kém

Mắt mờ, thị lực kém

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường. Nếu như bạn thấy mình có những dấu hiệu trên thì tốt nhất là nên đi khám để có được kết luận chính xác và kịp thời tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh thì cơ thể chúng ta nên bổ sung thêm các thảo dược tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa các tác nhân gây ra bệnh tiểu đường. Và nhân sâm Hoa Kỳ là một trong những thảo dược đó. Tác dụng cụ thể như thế nào thì các bạn tìm hiểu chi tiết tại: http://sammy.vn/tac-dung-cua-nhan-sam-nhan-sam-hoa-ky-voi-cac-loai-benh-137.html nhé.

Chúc các bạn sức khỏe!

> Xem thêm: 

 – Nấm linh chi có thực sự tốt cho quý ông hay không?