Công thức làm tỏi ngâm mật ong chuẩn nhất cho chị em

Bạn đang tìm kiếm công thức tỏi ngâm mật ong chuẩn nhất, vừa đơn giản, dễ làm lại đem lại hiệu quả cao khi sử dụng cho mọi người? Hãy cùng mình trang bị những kiến thức cần thiết, để có thể sở hữu ngay một hũ tỏi ngâm mật ong thơm ngon mà cực tốt cho sức khỏe bạn nhé.

  1. Công thức tỏi ngâm mật ong không thể dễ làm hơn

Bạn cần chuẩn bị:

-Tỏi tươi, không mọc mầm, thâm đen, dập héo.

-Mật ong nguyên chất

-1 lọ thủy tinh sạch

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ lụa bên ngoài, sau đó đập dập hoặc có thể xay nhuyễn.

Bước 2: Cho tỏi vào lọ thủy tinh, tiếp đó đổ mật ong vào cùng. Bạn làm tỏi ngâm mật ong theo tỉ lệ cứ 15g tỏi thì ngâm với 100ml mật ong nhé.

Bước 3: Công đoạn cuối cùng, bạn chỉ cần đậy nắp lọ tỏi ngâm mật ong kín, để nơi thoáng mát. Sau 3 tuần là bạn đã có thể sử dụng thành phẩm.

Tỏi ngâm mật ong

  1. Công dụng của tỏi ngâm mật ong là gì?

-Tỏi và mật ong là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên “thuốc bổ” giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể chúng ta. Cả hai nguyên liệu này đều có chất kháng khuẩn cao, có khả năng ngăn chặn sự kìm hãm, sinh sôi, phát triển của vi khuẩn.

Tỏi ngâm mật ong có công dụng trị viêm họng, ho, cảm lạnh. Hỗn hợp giúp tăng cường sức khỏe, chống lại các virus xâm nhập, tác nhân gây bệnh.

Tỏi ngâm mật ong được biết đến như là phương thuốc trị bách bệnh cho con người, trong đó có tác dụng hữu hiệu đối với những người mắc bệnh dạ dày. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, tỏi và mật ong sẽ giúp giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng.

-Tỏi được ngâm trong bình mật ong nguyên chất, sau thời gian các thành phần của hai loại thực phẩm đã biến đổi và có tác dụng tốt, người dùng sẽ cảm nhận được làn da trắng sáng, sạch mụn. Hỗn hợp này có tác dụng chống lão hóa làn da, tẩy tế bào chết, trị thâm, trị mụn, duy trì sự tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng có khuyến cáo một số trường hợp không nên dùng tỏi ngâm mật ong như: Trẻ em bụng dạ yếu, người có da nhạy cảm không nên bôi bên ngoài, người có phản ứng phụ khi ăn hỗn hợp tỏi và mật ong cần dừng lại ngay và đến khám bác sĩ.

  1. Bảo quản và sử dụng tỏi ngâm mật ong như thế nào?

Bảo quản tỏi ngâm mật ong nơi khô ráo, thoáng mát

-Phương pháp bảo quản tốt nhất đó là đặt lọ tỏi ngâm mật ong nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 20 tới 25 độ C. Bạn cũng có thể bảo quản trong môi trường lạnh, tuy nhiên không nên sử dụng tỏi ngâm mật ong nếu đã ngâm và để trong tủ lạnh qúa lâu.

-Sử dụng tỏi ngâm mật ong hiệu quả với liều lượng theo lương y khuyến cáo là: dùng hỗn hợp này khoảng 15-20g/ ngày, tối đa là 40g, sẽ rất tốt để tăng cường sức khỏe.

Có thể nói, tỏi ngâm mật ong vừa là món ăn vừa là bài thuốc dễ làm nhưng mang lại lợi ích không nhỏ cho sức khỏe. Các bạn đừng chần chờ mà hãy bắt tay làm ngay một hũ tỏi ngâm mật ong – “thuốc bổ kiện khang” cho cả gia đình nhé.

Xem thêm:

Cách ngâm rượu tỏi và những công dụng bất ngờ mà rượu tỏi mang lại
Công dụng và cách làm tỏi ngâm giấm thơm ngon đúng điệu