Chữa viêm họng bằng quất hấp đường phèn

Có thể bạn chưa biết cách trị viêm họng, cách chữa ho bằng quất hấp đường phèn rất chi là hiệu quả. Mời bạn tham khảo cách chữa viêm họng bằng quất hấp đường phèn qua bài viết sau đây:

cach-chua-ho-viem-hong-bang-quat

Bước 1- nguyên liệu :

5-7 quả quất, đường phèn 3-4 muỗng.

Đây là tỉ lệ chuẩn, bạn có thể tùy thuộc vào độ tuổi để tăng sao cho phù hợp. Lúc mới bắt đầu bạn chỉ căn như vậy, qua lần 2 bạn nên điều chỉnh độ chua của quất và ngọt của đường sao cho phù hợp. Nhưng cần lưu ý không nên cho quá nhiều đường vì như vậy công dụng của bài thuốc sẽ giảm đi, không hiệu quả nữa.

Chú ý: chọn quất quả tươi, chín vừa phải và mọng nước,…Đường phèn bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng đều có, có thể chọn đường phèn dạng bột hoặc nguyên cục.

vipteen-vinh-gia

Bước 2- sơ chế: 

Quất để nguyên vỏ rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Cắt đôi quả và bỏ hạt. Việc làm này nhằm tránh tình trạng đắng sau khi chưng xong và trẻ không nuốt hạt.

Bước 3- thực hiện:

Trộn đường và quất đã cắt vào trong một chén sứ. Bạn có thể hấp trong cơm hoặc chưng cách thủy trong vòng 30 phút. Đối với trẻ nhỏ, bạn chắt lấy nước và cho bé uống từ 2-3 muỗng/lần và thực hiện đều đặn 3 lần trong ngày. Đối với người lớn có ăn cả vỏ để đạt được kết quả cao nhất.

Các bài thuốc từ dân gian thì vô cùng an toàn nhưng bạn cũng cần lưu ý không nên áp dụng cách này đối với những bị viêm loét dạ dày, ợ nóng,…Thực hiện kiên trì bạn sẽ đạt được kết quả nhanh chóng, những triệu chứng ho cũng như viêm họng sẽ biến mất trong khoảng 3, 4 ngày mà thôi.

Bạn có thể tham khảo thêm Thực phẩm chức năng Cường Phế giúp giảm các triệu chứng của viêm phế quản như ho, rát họng, khò khè, khó thở,…

cuong-phe-tri-ho

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây: http://nhathuocviet.vn/san-pham/tpcn-cuong-phe.html

Mời bạn xem thêm: