Chi tiết cách sử dụng que thử thai tại nhà

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất cho bạn về cách sử dụng que thử thai chính xác nhất tại nhà cùng lời khuyên nên dùng loại que thử nào.

1. Cách sử dụng que thử thai tại nhà

Que thử thai có lẽ là dụng cụ tiện ích nhất cho chị em phụ nữ khi mà không cần đế bất kỳ bệnh viện hay phòng khám nào mà vẫn có thể biết được liệu mình có thai hay chưa.

Dưới đây là 8 bước hướng dẩn cách sử dụng que thử thai đúng cách tại nhà dành cho bạn

Bước 1: Kiểm tra que thử thai trước khi dùng

Que thử thai càng mới thì chất lượng của chúng càng tốt. Nếu bạn vẫn còn những que thử thai từ lâu hoặc một vài tháng trước thì không nên sử dụng nữa, tránh việc que thử thai không cho kết quả chính xác.

Bước 2: Thời điển thử thai là vào buổi sáng

Nước tiểu vào buổi sáng khi bạn mới thức dậy sẽ cho kết quả tốt nhất vì lúc này, trong nước tiểu có chỉ số hCG (một loại hóc môn đặc biệt quan trọng, chỉ được tiết ra khi người phụ nữ mang thai) nhiều nhất.

Bước 3: Đọc kỹ hướng dẫn

Trên thị trường đang có rất nhiều hãng que thử thai khác nhau để bạn lựa chọn, vậy nên bạn cần đọc cẩn thận cách sử dụng que thử thai của từng hãng.

Bước 4: Đọc hiểu các ký hiệu

Đây cũng là một bước quan trọng trong cách sử dụng que thử thai chính xác nhất. Bạn nên đọc các chỉ dẫn kèm theo để hiểu rõ hơn về các ký hiệu có thể xuất hiện trên que thử thai để tránh hiểu lầm khi xem kết quả.

Bước 5: Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Hãy nói với chồng, bố mẹ hoặc bạn bè của bạn trước khi kiểm tra để cùng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị cho kết quả. Mặc dù kết quả như thế nào, thì hãy hiểu rằng có bầu là một điều tự nhiên và rất tuyệt vời.

cach-su-dung-que-thu-thai

 

Bước 6: Làm các bước theo trình tự và cẩn thận

Dù bạn đã quá quen với que thử thai hay chưa từng dùng đến, bạn vẫn nên cẩn thận. Ví dụ như, khi bạn đi tiểu trực tiếp vào que, thì hãy đảm bảo rằng nước tiểu đi thẳng vào đường trên que.

Bước 7: Đợi cho kết quả

Thời gian đợi thường sẽ kéo dài từ 1−5 phút, một số hãng cần đến 10 phút để cho ra kết quả. Vậy nên bạn hãy bình tĩnh, yên tâm ngồi chờ nhé. Hãy lấy cho bản thân một tách trà và thưởng thức, vì bạn có hồi hộp lo lắng thì cũng không thay đổi được kết quả đâu.

Bước 8: Xem kết quả

Khi hết thời gian, que thử thai sẽ hiện ra một ký hiệu để cho bạn biết nếu bạn đang mang bầu dựa vào chỉ số hCG trong nước tiểu. Ký hiệu của mỗi hãng khác nhau, nhưng hầu hết vạch mờ thứ 2 trên que đều nghĩa là bạn đang có em bé.

Nếu kết quả là dương tính thì bạn nên liên lạc với bác sĩ để khám lại và rất có thể, bạn sẽ được gợi ý kiểm tra thêm mẫu máu để khẳng định lại kết quả bạn nhé.

2. Sử dụng que thử thai nào hiệu quả nhất?

Không những cách sử dụng que thử thai quan trọng mà việc sử dụng loại que thử cũng quan trọng không kém. Dưới đây là 5 loại que thử tốt nhất thị trường hiện nay

2.1. QUICKSTICK

Lấy nước tiểu, sau đó xé vỏ bao nhôm và lấy que thử thai ra. Sau đó cầm QUICKSTICK trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống, cắm QUICKSTICK vào chén đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên. Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên QUICKSTICK bảo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai.  Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

2.2. Que thử FRER của Mỹ

Là que thử có độ chính xác cao nhất, nhanh nhất so với các loại hiện có. Các chuyên gia ĐH New Mexico – Mỹ đã tiến hành 7 loại khác nhau và công nhận, FRER là que thử cho kết quả chính xác và nhanh nhất. Nhúng que thử vào nước tiểu trong vòng 5 giây và chờ 3 phút, có hai đồng hồ  báo, nếu (+) sáng là mang thai, nếu (-) sáng là chưa có kết quả.

que-thu-loai-nao-tot

2.3.  Clearblue

Khi nhúng que thử vào nước tiểu, đầu que thử chuyển màu hồng, chờ 2 phút đèn xanh sáng (+) có nghĩa là đã mang thai và đèn (-) sáng là chưa có kết quả.

2.4. One step

Là que thử tiêu chuẩn. Thời điểm thử giống như đối với các loại que thử truyền thống khác. Chờ 3 phút, nếu đèn báo màu xanh kí hiệu(+) sẽ cho biết kết quả có thai, ngay cả khi sáng mờ mờ ở bên trái vẫn có kết quả chính xác, nếu đèn (-) bên phải sáng, nghĩa là chưa đậu thai.

2.5. ANSWER

Là loại que thử tiêu chuẩn, có độ chính xác cao. Cách làm giống như những que thử khác, chỉ cần chờ 3 phút là  sẽ có kết quả. Có hai đồng hồ báo, nếu bên dương sáng có nghĩa là đã mang thai.

Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi đã mang đến cho bạn cách sử dụng que thử thai cũng như loại que thử mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào thì đừng ngại xem và đặt câu hỏi cho chúng tôi tại: http://thuocbothan.vn/tin-tuc/que-thu-thai-cach-su-dung-que-thu-thai-chinh-xac-nhat.html