Cây Lưỡi Hổ để bàn mang lại tài lộc, xua đuổi vận xui

Cây Lưỡi Hổ để bàn có kích thước nhỏ gọn, lại không đòi hỏi nhiều công chăm sóc nên được nhiều người yêu thích. Lưỡi hổ là cây có lá cứng, rất dày và thường có những vằn trắng trên lá.

Lưỡi Hổ để bàn có nhiều loại: lưỡi hổ thường, lưỡi hổ thái, lưỡi hổ vàng phù hợp với sở thích và phong thủy của mỗi người.

Cây Lưỡi Hổ để bàn

Cây Lưỡi Hổ để bàn

Đây là loại cây được nhiều gia đình chọn làm cây trang trí, để bàn vì chúng có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Theo nghiên cứu của NASA công bố, cây có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 khí độc.

Một tác dụng đặc biệt của Lưỡi Hổ khiến cây được yêu thích chọn làm cây để bàn vì khả năng hấp thụ bức xạ máy tính của chúng.

Cây còn hạn chế được hội chứng nhà kín thường gặp. Nó khiến cho cơ thể mệt mỏi khi phải sống tại chung cư, làm việc trong các tòa nhà cao tầng hoặc văn phòng kín, không thoáng khí.

Lưỡi Hổ thái

Lưỡi Hổ thái

Cây không chỉ có tác dụng tốt về mặt sức khỏe. Trong phong thủy Lưỡi Hổ mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Theo phương Đông cây tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, nó được xem như là một con dao sắc bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa

Cách chăm sóc cây Lưỡi Hổ để bàn

Là cây dễ trồng nên Lưỡi Hổ có thể chịu được ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nhưng nếu trồng cây trong phòng máy lạnh, ánh sáng thấp thì cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây Lưỡi Hổ thủy sinh

Cây Lưỡi Hổ thủy sinh

Là cây lá mọng nước nên Lưỡi Hổ không cần tưới quá nhiều nước. Mỗi tuần chỉ nên tưới nước cho cây từ 1-2 lần. Riêng những cây sống trong phòng máy lạnh mỗi tuần chỉ nên tưới cho cây 1 lần. Nên nhớ đảm bảo cho đất luôn được khô ráo, khả năng thoát nước tốt.

Cây sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ từ 22-30°C. Nếu nhiệt độ thấp hơn cây sẽ sinh trưởng chậm thậm chí là chết nếu nhiệt độ xuống dưới mức 10°C.

|Xem thêm: Nên mua cây Lưỡi Hổ ở đâu?

Giá một chậu Lưỡi Hổ để bàn

Lưỡi Hổ mang lại nhiều tác dụng tốt nhưng giá của chúng lại rất rẻ. Cây chậu nhựa có giá chỉ từ 80.000đ một chậu 1 – 3 cây tùy loại.

Lưỡi Hổ vàng

Lưỡi Hổ vàng

***Giá của từng loại Lưỡi Hổ để bàn:

  • Lưỡi Hổ thường: cây có chiều cao từ 15-30 cm chậu sứ tốt có giá từ tùy thuộc vào kiểu và kích thước chậu.
  • Lưỡi Hổ thái: có chiều cao từ 12-25 cm chậu sứ tốt có giá từ 135.000đ – 170.000đ tùy thuộc vào kiểu và kích thước chậu.
  • Lưỡi Hổ vàng: chiều cao từ 10-20 cm chậu sứ tốt có giá từ 110.000đ trở lên tùy thuộc vào kiểu và kích thước chậu.
  • Lưỡi Hổ thủy sinh (thường, thái, vàng): Giá đã bao gồm chậu thủy sinh có giá từ 145.000đ tùy thuộc vào loại cây Lưỡi Hổ.

Nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu thêm về cây Lưỡi Hổ thì xem thêm tại đây https://vuoncayviet.com/ nhé!