Cây bắp cải – thần dược chữa viêm loét dạ dày

Cây bắp cải chữa viêm loét dạ dày là bài thuốc dân gian được truyền lại cho đến ngày nay. Bài thuốc này vừa đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện vừa mang lại hiệu quả điều trị cao. Đó chính là những gì mà hiện nay, khi vừa phát hiện bệnh viêm loét dạ dày người ta đã tìm đến cây bắp cải.

viêm loét dạ dày

Cây bắp cải – thần dược chữa viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là gì?

Viêm loét dạ dày – tá tràng là một trong những bệnh phổ biến gây ra tình trạng đau dạ dày. Khi mà lớp niêm mạc dạ dày bị sung huyết, có loét, đau do acid và pepsin kích thích. Theo mô học thì loét dạ dày tá tràng được coi là hiện tượng hoại tử niêm mạc dạ dày với mức độ tổn thương và kích thước vết loét lớn hơn hoặc bằng 0.5 cm. Tùy theo vị trí viêm hay loét khác nhau mà bệnh có các tên gọi khác nhau: viêm dạ dày, viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ, loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, loét tiền môn vị, loét hàng tá tràng, viêm tá tràng….

Người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thường gặp phải những triệu chứng sau:

  • Đau vùng thượng vị, đau từng cơn vào lúc đói hoặc vào ban đêm
  • Ợ hơi, ợ chua, nóng rát
  • Chán ăn
  • Nôn và buồn nôn
  • Đi đại tiện phân đen như bã cafe, có mùi khó chịu

Khi vừa phát hiện bệnh, bạn có thể thử sử dụng cây bắp cải để điều trị bệnh viêm loét dạ dày của mình.

viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân

Cách trị viêm loét dạ dày bằng cây bắp cải

Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày có rất nhiều cách. Nhưng phương pháp dân gian an toàn và hiệu quả được nhiều ngừời sử dụng nhất phải kể đến có lẽ là phương pháp điều trị bằng cây bắp cải. Với phương pháp này, chứng viêm loét dạ dày không chỉ được điều trị nhanh chóng, hiệu quả, an toàn mà còn là phương pháp điều trị bệnh triệt để và lâu dài.

Cách thực hiện phương pháp này rất đơn giản. Theo đó, bắp cải sau khi mua về bạn tách ra thành từng bẹ lá riêng biệt sau đó cho vào ngâm với nước muối. Quá trình ngâm này nhằm mục đích loại bỏ đi sâu bọ, đất cát và thuốc phun trên bắp cải nếu có.

Sau khoảng 15 phút ngâm, hãy vớt bắp cải ra, thái nhỏ rồi cho vào máy ép lấy nước để uống. Nên uống khoảng 2 bát nước ép bắp cải trước khi ăn sáng và tối khoảng 30 phút để đạt được hiệu quả cao nhất. Bắp cải có chứa nhiều vitamin, canxi, sắt… và đặc biệt là một loại vitamin có khả năng làm lành vết loét. Nhờ đó mà chứng bệnh viêm loét dạ dày của bạn sẽ nhanh chóng được chữa khỏi.

Xem thêm:

Nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày tá tràng và cách phòng chống

Tác dụng thần kì của nghệ với dạ dày