Cách trị ho bằng rau diếp cá đơn giản tại nhà

Trong dân gian có rất nhiều cách chữa ho được nhiều người áp dụng, trong đó cách trị ho bằng rau diếp cá thực sự dễ làm và hiệu nghiệm. Với cách trị ho này được đánh giá cao bởi công dụng trị ho tuyệt vời và vô cùng lành tính. Để giúp bạn hiểu rõ thêm về cách điều trị bệnh này, mời bạn tham khảo ngay Cách trị ho bằng rau diếp cá đơn giản tại nhà  mang lại hiệu quả cao lại khá an toàn.

Chữa ho đơn giản bằng rau diếp cá và nước vo gạo

Rau diếp cá là một trong những vị thuốc kháng sinh tự nhiên khá hữu hiệu, nó có tác dụng kháng viêm, long đờm, hỗ trợ điều trị tốt và giảm nhanh triệu chứng ho, viêm họng. Nước vo gạo giúp rửa sạch cuống họng, làm dịu và giảm ngứa rát cổ họng. Cách trị ho bằng rau diếp cá kết hợp với nước vo gạo là sẽ giúp điều trị ho hiệu quả an toàn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 nắm rau diếp cá

– 1 bát nước vo gạo mới và sạch

Cách trị ho bằng rau diếp cá

Cách trị ho bằng rau diếp cá

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa sạch rau diếp cá xong đem giã nhuyễn.

Bước 2: Cho bát nước vo gạo hòa chung với rau diếp cá đã giã vào nồi đun sôi khoảng 12 phút. Chú ý giảm lửa từ từ, khoảng 15-phút là được.

Bước 3: Để nguội và lọc lấy nước để uống. Mỗi ngày nên uống từ 2-3 lần và tốt nhất là uống sau khi đã ăn cơm khoảng 1h đồng hồ.

Với cách trị ho rau diếp cá này, bạn cũng có thể dùng để trị ho cho bé nhà mình nhưng liều lượng ít hơn người lớn. Bạn có thể tham khảo thêm cách chữa ho bằng lá tía tô nhé.