Cách nấu món canh nấm linh chi gừng tươi

Nấm linh chi là loại nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các bài thuốc y học cổ truyền, nó rất tốt nếu biết cách sử dụng đúng cách, nếu không sẽ không tận dụng hết được tính năng của nấm.

Canh nấm linh chi gừng tươi – Nấm linh chi vừa là loại dược phẩm, vừa là thực phẩm có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nấm linh chi có chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp bồi bổ cơ thể.

Gừng tươi có nhiều tác dụng đối với hệ thần kinh, giúp tiêu độc, an thần, ngủ ngon. Canh nấm linh chi nấu gừng tươi là món canh tẩm bổ giúp ngủ ngon, tinh thần ổn định, phấn chấn, thích hợp với người già, người trung niên, những người thường xuyên phải lao động trí óc căng thẳng…

Nguyên liệu chế biến món nấm linh chi gừng tươi

Nấm linh chi khô thái lát: 15g.

Hoàng kỳ: 15g.

Thịt nạc lợn: 200g.

Rượu đế.

Gia vị như: muối, bột ngọt, tiêu.

Gừng.

Hướng dẫn thực hiện:

– Rửa qua nấm linh chi với nước sạch, không nên rửa quá kỹ dễ làm mất chất và lớp bào tử quý giá trên nấm.

– Gừng tươi rửa sạch, đập dập

– Thịt nạc rửa sạch, đổ nước sôi trần qua sau đó thái lát vuông

– Hoàng kỳ, nấm linh chi, thịt lợn, hành gừng, rượu cho cùng vào 1 nồi, đổ đủ nước và đun sôi, nếu có váng thì vớt bỏ. Hầm cho đến khi thịt chín nhừ. Sau đó nên gia vị, hạt tiêu và sử dụng ngày 1 lần.
Món canh nấm linh chi với gừng này có tác dụng rất tốt cho hệ thần kinh, giúp ngủ ngon an thần, tăng cường trí tuệ.