Cách giải rượu bia nhanh nhất và đơn giản

Chồng hay người thân của bạn thường xuyên say xỉn nhưng bạn không biết áp dụng cách giải rượu nào cho chồng bạn. Sau đây, cùng tìm hiểu cách giải rượu bia nhanh nhất và đơn giản nhé.

1. Chè xanh:

Chè xanh chứa axit tanic, có thể khử được chất cồn trong rượu, chè càng đậm thì lượng axit càng nhiều. Cho người say uống một cốc che xanh pha đặc sẽ giúp giải rượu rất tốt

2. Cháo nóng nấu loãng (Hồ):

Cháo nóng nấu loãng là cách giải rượu bia nhanh nhất và đơn giản tại nhà. Cho người say rượu uống một bát cháo nóng, nấu loãng sẽ hết say, vì chất cồn trong rượu gặp nước cháo loãng sẽ bị ngưng tụ lại làm cơ thể không hấp thụ được chất cồn nữa.

3.  Gừng tươi:

Cho người say uống một ly nước gừng nóng, vì khi nước gừng vào trong cơ thể  làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ nhanh và giúp giải say rượu.

4. Atiso:

Dùng 2 nắm atiso khô nấu nước trong vòng 15 phút sau đó cho người say uống. Sử dụng atiso để nhanh chóng giúp gan thải độc do rượu gây ra, do đó giúp người say nhanh chóng tỉnh táo trở lại.

5. Nước bưởi:

Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có tác dụng làm tỉnh rượu và giải say rượu. Đây cũng là một trong số những cách giải rượu nhanh nhất và dễ dàng thực hiện.

6. Chanh/tắc (quất):

Hãy dùng một ly chanh/tắc ấm sau mỗi cuộc nhậu. Trong chanh/ tắc chứa rất nhiều axit có tác dụng giải rượu rất hiệu quả.

7. Cà phê đậm đặc:

Uống cà phê giải rượu là cách giải rượu bia nhanh nhất . Người say rượu, bia thường ngủ mê mệt. Lấy nước sôi pha một cốc cà phê đặc cho uống, một lúc sau sẽ tỉnh rượu.

Trên đây là cách giải rượu bằng bột sắn dây nhanh chóng. Hãy thử áp dụng ngay những cách giải rượu này nhé. Nếu bạn muốn cai rượu bia hoàn toàn thì hãy tham khảo cách cai rượu bằng húng quế nhé.

Xem thêm:

==> Cách giải rượu bia bằng chanh đơn giản nhất

==> Cách giải rượu bia siêu tốc và hiệu quả tại nhà

Chúc bạn thành công!

Nguồn: bonaukon.com