Cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá lốt

Lá lốt là một loại rau thơm dùng để chế biến món ăn hằng ngày. Ngoài ra lá lốt còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Sau đây là cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá lốt.

1. Lá lốt chữa viêm phụ khoa hiệu quả

Không chỉ là loại rau và gia vị khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt với mùi thơm đặc trưng, mà lá lốt còn được áp dụng để chữa nhiều bệnh.

Theo Đông y, lá lốt có vị cay, mùi thơm nồng, tính ấm đi vào các kinh vị, tỳ, gan, mật; có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau). Vì thế, các trường hợp bị đau bụng lạnh gây nôn thổ, chứng mồ hôi tay, tổ đĩa, tiêu chảy, hội chứng lỵ trên cơ địa hư hàn, đau đầu, đau răng,… đều có thể giải quyết được bằng lá lốt. Thêm một công dụng đáng chú ý của loại thảo dược này đó chính là chữa trị bệnh phụ khoa một cách an toàn và hiệu quả ngay tại nhà.

la-lot-khu-mui-hoi-chan-hieu-qua

2. Hướng dẫn cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá lốt

*Nguyên liệu: 50g Lá lốt, 20g Phèn chua, 40g Nghệ tươi

*Cách thực hiện:

– Lá lốt đem rửa sạch đem vò nát, nghệ tươi rửa sạch đập dập rồi cho vào nồi cùng phèn chua.

– Đổ ngập nước, canh sao cho phần nước ngập 2 ngón tay và đem đun sôi.

– Nước sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp, chắt lấy nước khoảng 1 bát đem rửa âm đạo. Chý ý chỉ nên rửa vùng bên ngoài, không nên thụt rửa sâu gây phản tác dụng, làm cho viêm nhiễm trở nên nặng nề hơn.

– Phần còn lại tiếp tục đun sôi và xông vùng kín. Chỉ nên dùng nước thuốc này để rứa trong ngày thôi bạn nhé.

Trên đây là cách chữa viêm phụ khoa bằng lá lốt vô cùng hiệu quả. Với phương pháp này, chỉ cần kiên trì thực hiện bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. 

Xem thêm:

==> Bài thuốc dân gian trị bệnh viêm phụ khoa từ củ tỏi

==> Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa tại nhà

Chúc bạn thành công!

Nguồn: benhphunu.net