Cách chữa ho hen suyễn từ húng chanh hiệu quả nhất

Là một thực phẩm quen thuộc với các bà nội trợ, húng chanh không chỉ giúp các món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn mà còn là vị thuốc chữa hen suyễn và một số bệnh khác rất hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách chữa ho hen suyễn từ húng chanh hiệu quả nhất qua bài viết này.

Giới thiệu về cây húng chanh

  • Húng chanh còn gọi là cây rau tần, tên khoa học là Coleus aromaticus Benth, họ Bạc hà.
  • Húng chanh là cây thân thảo, sống lâu năm, chiều cao trung bình 20-50cm. Phần thân mọc sát đất hóa thành gỗ, cành nhỏ mềm, vươn màu xanh lá, bên ngoài phủ một lớp lông thưa mỏng trắng.
  • Lá húng chanh màu xanh, mọc đối xứng nhau, mọng nước, dày, cứng, bẻ đôi lá cảm giác giòn,mép ngoài lá cây có răng cưa bo tròn, bề mặt lá có lớp lông mịn, mùi thơm, hơi cay.
  • Hoa húng chanh màu tím, mọc từng bông ở đầu cành, chia thành 4 tiểu nhị.

cach-chua-hen-suyen-bang-hung-chanh-hieu-qua-nhat

Chuẩn bị:

  • 12g lá húng chanh
  • 10g lá tía tô

>> Cách trị ho bằng kha tử đơn giản hiệu quả

Cách thực hiện:

Húng chanh và lá tía tô đem rửa sạch, sau đó sắc lấy nước uống hàng ngày. Cách chữa hen suyễn từ húng chanh này giúp bạn cải thiện được các triệu chứng hen, nhất là ho.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng bạn nên kiêng các thức ăn như: chiên, xào, hải sản và các đồ uống lạnh.

Cách chữa hen suyễn từ húng chanh hiệu quả nhất hi vọng sẽ giúp bạn chữa được căn bệnh này. Lưu ý khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Gia đình bạn có con nhỏ hay bị các triệu chứng của viêm phế quản như ho, rát họng, khò khè, khó thở,…

Cách chữa trị ho hen suyễn từ húng chanh

Chữa chứng lạnh phổi phát ho:

Lấy 20 – 30 g lá húng chanh tươi rửa sạch sắc cùng 600 ml nước, còn lại 150 ml thì chia làm ba phần  để uống trong ngày. Khi sử dụng hãy đun lên cho ấm sẽ rất hiệu nghiệm.

Chữa chứng ho suyễn:

Lấy 12 g húng chanh tươi, 10 g tía tô tươi, rửa sạch, sắc với ba bát nước. Khi sắc, cho thêm vào vài lát gừng. Còn một bát nước chia làm ba lần, sử dụng trong ngày. Trong khoảng thời gian uống thuốc người bệnh nên kiêng ăn các chất tanh, lạnh, mỡ…

Chữa chứng cảm, cúm:

Chuẩn bị một nắm lá húng chanh cùng với một nắm lá húng cay, đổ nước cho vào nồi rồi đun thật sôi để xông. Lấy 15 g lá húng chanh phơi khô sắc với ba bát nước và vài lát gừng tươi, một bát còn lại chia làm ba để uống trong ngày.

Chữa trị chứng ho, đau đầu, cảm hàn, đau gáy, miệng đắng, sốt không ra mồ hôi:

Chuẩn bị lá húng chanh tươi khoảng 40 – 60g, rửa sạch, băm nhỏ, cho vào một cái bát, đổ rượu trắng vào xâm xấp, trộn đều, đậy kín.
Nấu nước xông thật sôi, khi nước sôi khoảng hai phút cho bát Húng chanh vào, đậy kín, nấu sôi, cho bệnh nhân xông, khi xông chùm chăn kín, lau khô mồ hôi, thay quần áo khác, nghỉ ở chỗ kín gió.

Chú ý: dùng cho người lớn, không dùng cho trẻ em vì dễ bị bỏng

Chữa trị triệu chứng sưng đau do côn trùng cắn, đốt:

Lấy húng chanh để rửa sạch, nhai kỹ, giã nát đắp lên vết cắn, đốt côn trùng, hiệu nghiệm.