Các thói quen giúp tăng chất lượng tinh trùng nam giới

Các thói quen giúp tăng chất lượng tinh trùng nam giới

Một vấn đề luôn được phái mạnh và chị em phụ nữ quan tâm khi lập gia đình đó chính là vấn đề tinh trùng yếu. Dưới đây là những cách đơn giản nhất giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng tại nhà.

Không hút thuốc lá, không uống rượu bia

Rượu bia có chứa chất kích thích và cồn làm cho sự tác thành ketonon trong cậu nhỏ bị chậm lại làm cho chức năng ở tuyến sinh sản giảm, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng sinh sản ở nam giới.

Mỗi ngày không nên uống vượt quá chất có chứa 8 – 9 g cồn. Nếu có kế hoạch sinh em bé thì một lời khuyên cho bạn là trước 3 tháng nên hạn chế uống rượu hoặc không nên sử dụng rượu bia.

Các thói quen giúp tăng chất lượng tinh trùng nam giới

Chất nocotin có trong thuốc lá không chỉ là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm về đường hô hấp mà còn làm chất lượng tinh binh giảm đáng kể. Nicotin sẽ giết chết tinh binh làm cho nhiễm sắc thể của tinh binh biến dạng có thể làm biến đổi gen di truyền.

Tỷ lệ tinh trùng dị dạng ở người hút trên 30 điều thuốc mỗi ngày cao gấp 4 lần so với người không  hút thuốc. Nếu bạn muốn con của mình sinh ra khỏe mạnh thì hãy bỏ thuốc trước khi có kế hoạch sinh em bé.

Tăng cường vận động nâng cao sức khỏe

Nếu như bạn quá thừa cân thì nhiệt độ giữa hai chân sẽ tăng cao làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng. Béo phù sẽ làm cho lượng tinh trùng ít và số lượng tinh trùng không được nhiều, số người bị thừa cân có tỷ lệ tinh trùng ít là 60% và tỷ lệ tinh trùng dị dạng là 40%.

Vì thế để tinh trùng khỏe mạnh bạn nên kiểm soát cân nặng và tăng cường tập thể thao với cường độ vừa phải.

Quan tâm đến sự vật xung quanh

Nếu như bạn đang sống và làm việc trong môi trường có quá nhiều hóa chất độc hại như chất phóng xạ, hóa chất chì, thủy ngân hay thuốc trừ sâu thì đó cũng là một tác nhân khiến cho chất lượng tinh trùng đi xuống đáng kể.

Ngoài ra các loại chất này có thể thấm vào thức ăn đi vào cơ thể chúng ta và gây ra ảnh hưởng không nhỏ cho việc giảm sút chất lượng tinh binh gây ra những biến đổi của ống tinh. Trong khí thải xe hơi cũng có chứa một lượng hóa chất khá lớn và kim loại nặng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Hạn chế xông hơi, tắm với bồn nước nóng

 Các thói quen giúp tăng chất lượng tinh trùng nam giới

Bạn nên biết rằng nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng và làm hạn chế sự phát triển của tinh trùng, ở nhiệt độ 40 trở lên chất lượng tinh trùng sẽ bị giảm sút và sự linh hoạt của tinh binh sẽ giảm đi nhiều. Mặc quanaf lót hợp lý cũng là các cải thiện tình trạng tinh trùng yếu.

Khi mặc quần quá chật, vải sẽ làm cho nhiệt độ dương vật tăng cao gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy bất kể bạn đang đi làm, đi chơi hay ngồi quá lâu đều khiến nhiệt độ tăng lên và làm hại đến tinh trùng. Vì thế mỗi 30 phút bạn nên đứng lên đi lại vừa tốt cho tim mạch vừa giúp giảm nhiệt độ của cậu nhỏ.