Các loại thực phẩm bổ dưỡng bệnh nhân ung thư cần bổ sung

Dinh dưỡng hợp lý là vấn đề quan tâm và rất quan trọng đối với sức khỏe chúng ta. Đặc biệt, đối với các bệnh nhân ung thư thì những nguồn dinh dưỡng này có tác dụng làm giảm các tác dụng phụ của hóa trị hoặc là các phương pháp điều trị ung thư khác. Đồng thời, nguồn dinh dưỡng bổ sung vào trong cơ thể còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, có khả năng chống lại căn bệnh ung thư một cách tốt hơn và ngăn ngừa được nhiễm trùng hiệu quả hơn. Vậy đối với các bệnh nhân ung thư thì họ nên bổ sung nguồn dưỡng chất như thế nào và từ đâu? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này qua nội dung dưới đây nhé!

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

1. Thịt

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế thì các loại thịt như: thịt bò, thịt gà, gà tây,… rất là tốt đối với các bệnh nhân ung thư bởi nó cung cấp protein và sắt. Đặc biệt là các loại thịt đỏ có chứa sắt heme – sắt hấp thu tốt nhất trong cơ thể.

Các loại thịt tốt cho bệnh nhân ung thư

Các loại thịt tốt cho bệnh nhân ung thư

Sắt có chức năng vận chuyển oxy trong máu đến các tế bào cần dùng, do đó mà làm giảm được sự mệt mỏi, ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu và tăng cường được hệ thống miễn dịch. Các protein được tìm thấy trong các loại thịt như: thịt bò, thịt gà còn có khả năng chống lại sự nhiễm trùng và đặc biệt là khả năng tự chữa bệnh.

2. Các loại rau xanh

Theo như nghiên cứu của hiệp hội Ung thư Mỹ, kết quả cho thấy rằng các chất chống oxy hóa được tìm thấy hầu hết trong các loại rau như: bông cải xanh, rau bina, đặc biệt là RAU CHÙM NGÂY. Thành phần dưỡng chất có trong các loại rau này giúp chống lại các tế bào ung thư, cung cấp vitamin, các khoáng chất quan trọng. bệnh nhân ung thư nên bổ sung các loại rau xanh trong thự c đơn dinh dưỡng của mình, chắc chắn tình trạng bệnh của bạn sẽ được cải thiện.

Rau chùm ngây rất tốt cho bệnh nhân ung thư

Rau chùm ngây rất tốt cho bệnh nhân ung thư

3. Trái cây

Cũng tương tự như các loại rau thì trái cây cũng cung cấp rất nhiều dưỡng chất quan trọng, một số loại trái cây điển hình mà các bệnh nhân ung thư nên ăn hàng ngày như: cam, đu đủ, quả việt quất, xoài,…. đều là những trái cây có chất chống oxy hóa cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống lại được các tế bào ung thư.

4. Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc - thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân ung thư

Ngũ cốc – thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân ung thư

Ngũ cốc rất là tốt cho bệnh nhân ung thư, bệnh nhân nên ăn 2-3 khẩu phần ngũ cốc mỗi ngày. Trong ngũ cốc có chứa thành phần carbohydrate và vitamin B giúp tăng cường năng lượng. Biểu hiện của bệnh nhân ung thư là thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt do quá trình hóa tị hoặc đơn giản chỉ là do quá trình đấu tranh của cơ thể để chống lại các tế bào ung thư. Và trong đó thì hạt ngũ cốc sẽ giúp tình trạng bệnh cũng như là sức khỏe của bệnh nhân ung thư được cải thiện tốt hơn.

Trên đây là 4 loại thực phẩm chính rất tốt cho bệnh nhân ung thư cũng như là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể. Bổ sung dưỡng chất hàng ngày chắc chắn bạn sẽ có được sức khỏe tốt, tình trạng bệnh cũng được cải thiện.

>> Xem thêm: