Các loại chất rất cần cho những ai bị dị ứng

Cung cấp các loại chất dinh dưỡng sau đây sẽ giúp cho bạn thoát được vấn đề về dị ứng hay mẫn ngứa. Hãy cùng xem qua đó là những chất nào nhé!

Vitamin C

tao-xoan

Vitamin C

Khoa học đã chứng minh loại vitamin này có tác dụng làm giảm sự sản xuất histamine. Đây là loại vitamin chống histamine tự nhiên, giúp giảm các triệu chứng dị ứng và ngăn chặn viêm nhiễm. Ớt đỏ, ớt xanh, dâu tây, kiwi, cam, khoai tây, cải bắp chứa rất nhiều vitamin C.

Beta-Carotene

Khi biến đổi thành vitamin A, beta-carotene giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giữ cho hệ hô hấp hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, nó còn là một chất chống oxy hóa rất mạnh. Beta-carotene có nhiều trong khoai lang, cải xoăn, rau bina, cà rốt, bí đông (winter squash), collard green (một loại rau xanh giống bắp cải).

Magiê

Đối người mắc bệnh hen suyễn, magiê giúp nới lỏng các cơ xung quanh các ống cuống phổi bị co thắt. Một số người cho rằng sự thiếu hụt magiê có thể khiến cơ thể giải phóng ra histamine. Quả hạnh, rau bina, lê tàu, con hàu, lạc, kiều mạch có chứa nhiều magiê.

Quercetin

Quercetin có nhiều bioflavonoid. Nó có thể giảm các phản ứng dị ứng nhờ tác dụng chống histamine. Ngoài ra, quercetin còn giảm chứng viêm. Quercetin có nhiều trong táo, nam việt quất (cranberrie), bưởi chùm, nho, lê, rau bina, cải xoăn, cải bắp. Bên cạnh đó, gừng cũng là một loại củ có khả năng chống histamine và thông mũi tự nhiên. Nó có thể giúp giảm một số triệu chứng dị ứng bằng cách làm giãn nở các ống cuống phổi bị co thắt.

Mẹo chữa dị ứng hay:

Để chữa dị ứng, ngoài việc cung cấp các chất trên, các bạn có thể thay thế nó với 1 loại tảo nước lợ. Tảo xoắn Spirulina là một loại vi sinh vật có hình xoắn sống trong nước mà người ta quen gọi là Tảo xoắn với tên khoa học là Spirulina platensis. Đây là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, chỉ có thể quan sát thấy hình xoắn sợi do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành dưới kính hiển vi. Tảo Spirulina đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay. Chúng có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao. Các nhà khoa học trên thế giới đã coi tảo Spirulina là sinh vật có ích cho loài người. Nó mang lại nhiều giá trị, hổ trợ trong việc phục hồi sức khỏe, giải quyết vấn đề về suy dinh dưỡng cũng như giúp tăng cân hiệu quả và đặc biệt là giúp phòng chống dị ứng hay.

tao-xoan

Tảo xoắn có tác dụng chữa dị ứng

Thành phần dinh dưỡng của tảo spirulina

Các phân tích cho biết thành phần dinh dưỡng của sinh khối Tảo là Protein: >52%,;Độ ẩm <7.0%; Chất khoáng: <14%; Tổng số carotenoid: >5000 mg/kg; Beta-carotene (tiền vitamin A): >2250 mg/kg; sắc tố Zeaxanthin: 3000 mg/kg; sắc tố C-phycocyanin: 8.0%; Phycocyanin (thô): >17.3%; Vitamin B12: 3000 mcg/kg; Vitamin K: 20mg/kg

Đáng chú ý là ở chỗ sinh khối này chứa tới 50- 62% protein với đủ các loại acid amin cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra còn chứa phong phú vitamin B12 . Beta-carotene , xanthophyll và nhiều nguyên tố khoáng. Các nhà khoa học đã phân lập thuần chủng để tiến hành nuôi cấy chúng ở quy mô công nghiệp nhằm tạo ra các viên nén tảo xoắn Spirulina.

Xem thêm: