Các bài thuốc dân gian điều hòa kinh nguyệt

Kinh nguyệt không đều là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở phụ nữ. Và hiện nay cũng có rất nhiều các loại thuốc khác nhau điều trị kinh nguyệt không đều. Nhưng có lẽ các bài thuốc dân gian vẫn là lựa chọn hàng đầu được các chị em lựa chọn. Vậy có những bài thuốc dân gian nào điều trị kinh nguyệt không đều? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

1. Điều hòa kinh nguyệt từ rau diếp cá và ngải cứu

Đây được coi là hai vị thuốc thường được sử dụng trong điều hòa kinh nguyệt. Diếp cá và ngải cứu vừa được coi là một bài thuốc, vừa là món ăn có mặt trong thực đơn mỗi gia đình. Ngải cứu có tính ấm giúp thân nhiệt ổn định, đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu và làm giảm các hiện tượng thường gặp do kinh nguyệt không đều như đau bụng kinh, kinh nguyệt thất thường. Bạn có thể sử dụng cây diếp cá kết hợp với ngải cứu giã thật nhỏ và đem lọc với nước nguội để uống. Nên sử dụng bài thuốc này hai lần mỗi ngày và sử dụng 5 ngày liền trước mỗi kỳ kinh sắp tới khoảng 10 ngày.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu và rau diếp cá

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu và rau diếp cá

2. Điều hòa kinh nguyệt từ cây ích mẫu

Vốn được coi là phương thuốc quý báu dành cho phụ nữ. Từ lâu ích mẫu đã trở thành phương thuốc không chỉ có tác dụng điều hòa kinh nguyệt mà còn là bài thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh phụ khoa cho phụ nữ rất tốt. Dùng khoảng 20gr ích mẫu sắc với nước để uống. Bạn nên uống 10 ngày liền bắt đầu vào ngày thứ 14 sau kỳ kinh. Tuy nhiên các chuyên gia cũng đưa ra lời cảnh báo với bạn: khi sử dụng ích mẫu để điều hòa kinh nguyệt bạn nên chắc chắn mình không có thai, vì ích mẫu là loại cây có thể gây sẩy thai thậm chí là băng huyết ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi và sức khỏe của người mẹ.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng cây ích mẫu

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng cây ích mẫu

3. Điều hòa kinh nguyệt bằng gừng tươi

Gừng tươi không những là gia vị có trong mỗi gian bếp người VIệt còn là loại thực phẩm có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh. Một trong những bệnh có thể hỗ trợ chữa trị được bằng gừng tươi là rối loạn kinh nguyệt. Sử dụng gừng tươi rất đơn giản, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nên được nhiều mẹ khuyên dùng. Gừng tươi đem rửa sạch, đập dập rồi đun với nước sôi để uống ba lần mỗi ngày, giúp cho thân nhiệt của cơ thể được ổn định và máu trong cơ thể cũng được lưu thông ổn định giúp cho chu kì kinh nguyệt của bạn trở nên đều đặn hơn.

Biện pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng gừng tươi

Biện pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng gừng tươi

Trên đây là 3 bài thuốc dân gian hàng đầu giúp điều trị kinh nguyệt không đều. Bên cạnh đó, sử dụng các thảo dược tự nhiên cũng là cách bạn chăm sóc sức khỏe, điều hòa kinh nguyệt. Và nấm linh chi là một trong những thảo dược mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Không chỉ có tác dụng điều hòa kinh nguyệt mà đây còn là một thảo dược chăm sóc, bồi bổ và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về nấm linh chi thì các bạn xem tại: Điều hòa kinh nguyệt nhờ hiệu quả của nấm linh chi.

> Xem thêm: 

Điều trị rối loạn tiêu hóa từ sâm Hàn Quốc ngâm mật ong