Bông cải xanh tốt cho phổi đến mức nào?

BBC vừa đưa tin trong bông cải xanh có chất rất tốt cho phổi.

BBC dẫn tin từ các chuyên gia tại trường Đại học Y khoa Johns Hopkins (Mỹ). Họ vừa tìm ra một hợp chất trong bông cải xanh có thể giúp giảm nguy cơ bệnh bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) ở người. Cụ thể đó là chất sulforaphane, có trong bông cải xanh, có tác dụng thúc đẩy hoạt động của gien NRF2 trong tế bào phổi người.

Sulforaphane có nhiệm vụ giúp tế bào phổi tránh bị tổn thương do tác động của chất độc hại, chẳng hạn như khói thuốc lá, qua đó làm giảm nguy cơ bị COPD. Một số nghiên cứu trước đây đã cho thấy ăn bông cải xanh tốt cho tim mạch.

Một số nguồn tin khác còn cho hay, trong bông cải xanh có chứa Folate được chuyển đổi trong cơ thể của chúng ta thành a-xít folic. Một số loại thực phẩm giàu folate là rau bina, bông cải xanh củ cải, măng tây, trái cây họ cam quýt, đậu lăng và quả bơ. Những thực phẩm này giúp loại bỏ các chất gây ung thư từ phổi và bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư phổi.

Tóm lại, việc tăng cường dùng bông cải xanh là rất có lợi cho phổi của chúng ta.