Bí quyết để tăng cân nhanh cho người gầy

Ăn mỗi ngày 5 bữa để tăng cân nhanh

Đây là một trong những phương pháp tăng cân nhanh mang lại hiệu quả khá cao. Cách tốt nhất là bạn nên ăn mỗi ngày 3 bữa chính và hai bữa nhẹ để dạ dày của bạn không phải trong tình trạng trống rỗng, không bị đói và đảm bảo nguồn năng lượng tốt nhất cho cơ thể. Bên cạnh những bữa ăn chính thì bạn có thể bổ sung khoảng 2 bữa ăn phụ như: trái cây, salad, các loại hạt để đảm bảo các chất dinh dưỡng.

Chọn đúng khẩu phần ăn cho phù hợp

lam-the-nao-de-tang-can-cho-nguoi-gay

Chọn đúng khẩu phần ăn cho phù hợp và ăn nhiều hơn là cách tăng cân tốt nhất để bạn đảm bảo đủ năng lượng mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn nên chọn khẩu phần ăn cho phù hợp, không nên ăn một lượng thức ăn quá lớn. Hãy chuẩn bị những khẩu phần ăn có kích thước nhỏ để giúp bạn tiêu thụ nhiều loại thức ăn hơn.

Bổ sung các loại nước ép trái cây

Các loại nước ép trái cây và nước tinh khiết chính là một trong những lựa chọn tuyệt vời và tốt cho sức khỏe của bạn. Để tăng cân, bạn cần một lượng dinh dưỡng trái cây nhiều calo thật dồi dào. Trong khi đó, các loại nước ép trái cây có khả năng cung cấp cho bạn khoảng 100 calo.

Ngoài các loại nước ép trái cây này, bạn có thể bổ sung thêm các thực phẩm khác trong bữa ăn hàng ngày như: nhung hươu nấu cháo, chè yến. Các món ăn này sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng còn thiếu hụt từ các loại thực phẩm để giúp bạn tăng cân nhanh nhất.

Cách nấu các món ăn này cũng khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo cách nấu như sau:

– Nhung hươu nấu cháo:

+ Lấy khoảng 2-3 g nhung hươu khô ( hoặc nhung hươu đã thái lát) nghiền thành bột.

+ Vo gạo thật sạch rồi đổ nước vào nấu cho đến khi chín mềm thành cháo.

+ Sau khi cháo đã chín thì thêm gia vị và rắc bột nhung hươu lên. Ăn ngay khi còn nóng để có được dưỡng chất tốt nhất.

– Nấu chè yến chưng đường phèn.

+ Ngâm và làm sạch tổ yến cho tổ yến nở ra.

+ Cho yến vào thố nhỏ hoặc chén, đổ nước sao cho ngập hết tổ trong chén là được.

+ Chưng yến trong khoảng 20 phút thì cho đường phèn vào và chưng trong khoảng 20 phút.

+ Kiểm tra độ mềm của yến rồi tắt lửa.

+ Để đỡ tanh hơn, có thể cho thêm vài lát gừng.

Để giúp bạn bồi bổ sức khỏe, cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ, thì hiện nay một trong những sản phẩm được mọi người tin dùng nhiều giúp bạn đó là nấm linh chi đỏ hàn quốc.