Bệnh răng miệng có tiềm ẩn mối nguy cơ về ung thư không?

Bệnh răng miệng tuy nhìn bên ngoài không có gì nguy hiểm nhưng lại chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn để phòng ngừa bệnh ung thư. Hãy cùng nghiên cứu về vấn đề này rõ ràng bạn nhé!

Bệnh răng miệng: Nguy cơ ung thư tiềm ẩn

Những nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ lớn tuổi mắc bệnh răng miệng thường có nguy cơ mắc ung thư hơn những người cùng độ tuổi với răng miệng tốt;

So với những phụ nữ không mắc phải vấn đề răng miệng, những người với tiền sử bệnh răng miệng có khả năng phát triển ung thư lên đến 14%;

Bệnh nha chu có liên quan đáng kể đến ung thư thực quản và ung thư túi mật ở phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh.

Các nhà nghiên cứu cho rằng các mầm bệnh từ miệng có thể dễ dàng lây sang thực quản và phát triển ung thư. Các triệu chứng viêm sưng chính là dấu hiệu bệnh nha chu và sự phát triển khối u trong cơ thể;

So với phụ nữ không mắc bệnh nha chu, những người hút thuốc lá có khả năng phát triển ung thư khoảng 20% và có nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư phổi, túi mật…

Các nhà nghiên cứu tập trung nghiên cứu vào bệnh nha chu, một loại bệnh nhiễm trùng răng miệng nghiêm trọng gây ra bởi vi khuẩn trong các mảng bám răng. Việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh viêm nướu. Tuy nhiên, nếu bạn mắc bệnh răng miệng mà không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tổn thương nướu răng và ảnh hưởng lâu dài đến xương hàm.

Nguyên nhân

Mặc dù các nguyên nhân chính xác không rõ ràng, nhưng có thể là do vi khuẩn di chuyển từ miệng sang các bộ phận khác của cơ thể phát triển thành ung thư.

Vi khuẩn phá hủy các mô liên kết giữa răng và lợi, tạo thành các túi nhiễm trùng. Sau đó, chúng được nuốt vào theo nước bọt hoặc xâm nhập vào máu thông qua chỗ nướu bị viêm. Vi khuẩn còn gây viêm sưng nghiêm trọng và dẫn đến ung thư.

Kết quả nghiên cứu

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư được xác định thông qua số người khám sức khỏe hàng năm và sau đó được xác nhận lại bằng hồ sơ bệnh án. Các nhà nghiên cứu tin rằng những phát hiện của họ đặc biệt phù hợp với những người ở độ tuổi sau mãn kinh về vấn đề tuổi tác và các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn. Vì vậy, khi tuổi tác càng già đi, nhiều khả năng người phụ nữ sau mãn kinh sẽ mắc phải ung thư nếu họ có tiền sử bệnh răng miệng.

Phụ nữ bị bệnh nha chu có rủi ro mắc phải ung thư thực quản gấp 3 lần người bình thường. Phụ nữ bị bệnh nha chu cũng có nhiều khả năng được chẩn đoán 31% mắc u nang phổi, 73% nguy cơ bị ung thư túi mật, 13% ung thư vú và 23% có khả năng bị u hắc tố.

Nếu bệnh nhân chăm chỉ vệ sinh răng miệng sạch sẽ và thăm khám nha khoa thường xuyên thì họ sẽ phòng ngừa được nguy cơ ung thư do bệnh răng miệng.

Để ngăn chặn tế bào ung thư phát triển cũng như giúp phòng ngừa bệnh tật, bạn có thể dùng thuốc Fucoidan có trong tảo biển nâu. Nếu bạn là người chưa biết gì về loại Fucoidan này thì có thể tham khảo sơ qua về Fucoidan là gì và tác dụng của Fucoidan phòng và chữa ung thư sau đây.

Fucoidan là một loại hợp chất tính nhờn được tìm thấy nhiều trong các loại rong biển, như rong biển Mozuku, Wakname Mekabu… Nhờ những tác dụng tuyệt vời của fucoidan đối với các bệnh nhân mắc bệnh ung thư mà chúng đã thu hút được nhiều sự quan tâm và ngày càng nổi tiếng trong cộng đồng y học thế giới. Fucoidan được hiểu theo kiểu hóa học là một chuổi phân từ polysaccharides, thuộc nhóm đường rất giàu sulfate fucose.

Fucoidan gồm những thành phần chính là D – xylose, D – mannose, D – galactose, nhóm acid uronic, ester sulfate, acid glucuronic  và đặc biệt rất giàu fucose. Nhìn qua ta có thể thấy Fucoidan có nhiều điểm tương đồng với phân tử heparin.

fucoidan-gia-bao-nhieu

Fucoidan trị ung thư

Fucoidan hoạt động như thế nào?

– Fucoidan có khả năng khiến các tế bào ung thư tự diệt quay lại như một tế bào bình thường, ngoài ra hệ miễn dịch trong cơ thể con người cũng sẻ được fucoidan giúp tăng cường đáng kể.

– Đối với người bình thường, Fucoidan làm chậm quá trình oxi hóa, Ngăn không cho tế bào hình thành và tiêu diệt ngay các tế bào ung thư có dấu hiệu hình thành.

– Fucoidan có khả năng tắng sức đề kháng cho con người và giúp con người chống lại bệnh tật. Đặc biệt đối với các loại ung thư. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy khi sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư kết quả rất khả quan. Người ta thấy rằng Fucoidan có khả nằng chống lại sự hình thành và phát triển ngăn không cho tế bào ung thư phát triển.

Muốn tìm hiểu thêm về các loại Fucoidan, nơi bán và tham khảo giá của nó, bạn có thể xem tại Fucoidan giá bao nhiêu nhé!