Bật mí cách tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng hiệu quả tuyệt vời

Trẻ suy dinh dưỡng do thiếu chất. Bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ để trẻ tăng cường sức khỏe và phòng chống được bệnh tật bạn nhé!

Bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ

Yếu tố dinh dưỡng hưởng hưởng rất quan trọng đối với cân nặng của trẻ. Chính vì thế, các mẹ nên bổ sung đầy đủ đủ chất dinh dưỡng, càng đa dạng càng tốt. Tùy theo độ tuổi của trẻ mà mẹ lựa chọn kết cấu thức ăn phù hợp. Đặc biệt, khi chế biến phải chú ý cắt nhuyễn, nấu mềm, nêm phù hợp với khẩu vị của trẻ và trang trí đẹp mắt sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Cho trẻ uống sữa nguyên kem

Sữa nguyên kem có chứa hàm lượng calo và chất béo cao hơn các loại sữa thường. Do đó, các mẹ có thể cho trẻ uống sữa nguyên kem để cải thiện cân nặng. Tuy nhiên, các mẹ nên nhớ trẻ dưới 12 tháng tuổi thì chỉ được phép uống sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Cho trẻ ăn những món mà trẻ ưa thích

Mỗi trẻ nhỏ đều thích ăn những món ăn khác nhau. Do đó, các mẹ không nên áp đặt thực đơn của bé khác lên con nhà mình. Để tăng cân cho con, đầu tiên các mẹ nên cho con ăn những món yêu thích. Sau đó, mẹ hãy khéo léo cho trẻ chuyển dần sang những món ăn giàu dinh dưỡng hơn hoặc pha trộn giữ món ăn trẻ yêu thích.

Nấu cháo cho tr

Các mẹ có thể bổ sung vào thực đơn tăng cân của trẻ một số món cháo như: cháo thịt heo, cháo thịt bò, cháo gà, cháo cá, cháo lương… Tuy nhiên, nấu đặc vừa phải và chú ý chuẩn bị mùi vị hấp dẫn cho món ăn để bé dễ ăn hơn. Vì nếu nấu cháo loãng sẽ giúp trẻ có cảm giác ăn nhiều hơn, nhưng lại chỉ là nhiều nước, trong khi năng lượng sẽ thấp. Tuy nhiên nấu đặc quá sẽ khiến trẻ khó ăn.

Cho trẻ ăn thêm bữa phụ

Để giúp trẻ tăng cân hiệu quả, ngoài 3 bữa chính, các mẹ nên cho trẻ ăn thêm các bữa phụ. Bữa phụ nên được bắt đầu trước bữa ăn chính khoảng 2 tiếng. Một số thực phẩm tốt cho trẻ như sữa, sữa chua, hoa quả, chè, trái cây khô, bơ đậu phộng. Nhất là bữa ăn phụ trước khi đi ngủ sẽ giúp trẻ ngủ thẳng giấc và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên mẹ nhớ không nên cho trẻ ăn quá no trước khi ngủ.

Cho trẻ ăn đúng giờ

Việc cho trẻ ăn không đúng giờ sẽ khiến trẻ bị rối loạn giờ giấc sinh hoạt, ăn nghỉ không điều độ, dẫn đến các cơ quan tiêu hóa làm việc kém hiệu quả, cơ thể khó hấp thu dinh dưỡng khiến trẻ chậm tăng cân.

Ngoài ra, có một cách khác giúp trẻ tăng cân mà rất an toàn, có thể kết hợp trong các bữa ăn hằng ngày, đó là cho trẻ dùng tảo xoắn Spirulina. Tảo xoắn Spirulina có chứa phong phú các axít amin cần thiết như lysin, threonin…rất quan trọng cho trẻ, đặc biệt là trẻ thiếu sữa mẹ. Hàm lượng khoáng chất và các nguyên tố vi lượng phong phú có thể phòng tránh bệnh thiếu máu do thiếu dinh dưỡng một cách hiệu quả, và cũng là nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho trẻ lười ăn. Chính vì sự giàu dinh dưỡng trong tảo mà công dụng của tảo xoắn giúp tăng cân tự nhiên rất hiệu quả.

cong-dung-cua-tao-xoan

Công dụng tăng cân của tảo xoắn

Hàm lượng protein trong tảo Spirulina thuộc vào loại cao nhất trong các thực phẩm hiện nay, 56%-77% trọng lượng khô, cao hơn 3 lần thịt bò, cao hơn 2 lần trong đậu tương.

Hàm lượng vitamin rất cao. Cứ 1 kg tảo xoắn Spirulina chứa 55 mg vitamin B1, 40 mg vitamin B2, 3 mg vitamin B6, 2 mg vitamin B12, 113 mg vitamin PP, 190 mg vitamin E, 4.000 mg caroten trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt), 0,5 mg axít folic,inosit khoảng 500-1.000 mg.

Chính sự giàu dinh dưỡng đó, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho con mình sử dụng bởi công dụng của tảo xoắn cực kì tốt cho trẻ em các mẹ nhé!