Bài thuốc trị bệnh bướu cổ an toàn, hữu hiệu

Bệnh bướu cổ là bệnh lý thường gặp hiện nay. Nguyên nhân chính hầu hết là do cơ thể thiếu hụt lượng iot trầm trọng. Bài thuốc trị bệnh bướu cổ dưới đây sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Để biết rõ thêm, mời bạn tham khảo Bài thuốc trị bệnh bướu cổ an toàn, hữu hiệu  dưới đây nhé.

Nguyên nhân của bệnh bướu cổ

Bệnh bướu cổ là tình trạng xuất hiện khối u vùng trước cổ. Trước khi vô bài thuốc trị bệnh bướu cổ , bạn có thể tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh sau:

– Do thiếu hụt Iot trong cơ thể: Khi tuyến giáp không được nhận một lượng iot vô cơ làm dinh dưỡng cho tuyến giáp, lúc này sẽ hình thành kích thích tố tuyến giáp trạng gây nên hiện tượng bài tiết tụt giảm. Từ đó, tuyến giáp bị sưng phù lên để sản xuất hóc môn.

– Do rối loạn bẩm sinh.

– Khi dùng kéo dài một số loại thuốc như: Lithium, thuốc kháng giáp tổng hợp, các loại thuốc có chứa Iot (thuốc cản quang, thuốc trị hen, thấp, khớp, chống loạn nhịp…) cũng dẫn đến bệnh tuyến giáp.

Bài thuốc trị bệnh bướu cổ an toàn

Bài thuốc trị bệnh bướu cổ an toàn

– Do ăn nhiều thức ăn chứa các chất gây ức chế tổng hợp hooc-môn giáp như các loại rau họ cải, sắn…

– Phụ nữ bị kích thích thần kinh trong thời kì mang thai hoặc cho con bú.

Bài thuốc trị bệnh bướu cổ an toàn

Rong biển là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là giàu iốt, được biết tới với khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch, tiêu đờm, tiết nhiệt và lợi thủy. Để sử dụng rong biển trong bài thuốc trị bệnh bướu cổ có tác dụng trong việc làm mềm những khối u sưng trong trường hợp mắc bệnh bướu cổ, ngay cả khi khối u lớn như trái chanh cũng hết nếu kiên trì ăn món này.

Chuẩn bị:

– 50g rong biển

– 100g gạo tẻ.

Cách làm:

Rong biển rửa sạch và thái nhỏ, gạo tẻ vo sạch cho vào nồi cùng với 1 lít nước. Đun lửa to cho tới khi sôi thì giảm lửa, nấu nhừ cháo và nêm chút muối cho vừa ăn. Cách chữa bệnh bướu cổ đơn giản này bạn ăn 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối.

Một số lưu ý

– Để ngừa bệnh bướu cổ, cần ăn những thực phẩm giàu iốt như: cá biển, rau cải xoong, trứng, dưa leo, rau dền, khoai tây, thịt ba chỉ…

– Khi chế biến món ăn, để giữ được iốt, không nêm muối iốt trong quá trình nấu nướng, chỉ nêm muối khi vừa tắt bếp.

– Muối iốt không nên phơi nắng, rang nóng hoặc để trên gác bếp làm giảm tác dụng của muối. Muối iốt đựng trong túi nilon nhỏ hàn kín để nơi khô ráo không dự trữ quá 6 tháng.