Bài thuốc quý chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột được xem là cách chữa bệnh an toàn, hiệu quả, là vị cứu tinh của nhiều bệnh nhân tiểu đường. Để biết rõ thêm về cách trị bệnh này, mời bạn tham khảo ngay Bài thuốc quý chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột được giới thiệu dưới đây.

Công dụng chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

Trong chuối hột sở hữu những thành phần như: vỏ chuối đựng enzym polyphenoll oxydase; trong hạt chuối cất saponin, coumarin, tanin, flavonoid, tinh dầu,… Ngoài sử dụng cọng lá thì có thể đào lấy củ cây rửa sạch, giã nát, ép lấy nước uống. Việc dùng thường xuyên cách trị bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột và lâu dài cũng có tác dụng ổn định đường huyết. Ngoài ra, chuối hột còn được dân gian dùng trị nhiều bệnh khá hiệu quả mà không tốn kém. Trong cuốn “450 vị thuốc Nam có tên trong bản Dược thảo Trung Quốc”, lá và vỏ quả chuối hột khô sắc uống làm thuốc lợi tiểu và chữa được chứng phù thũng sưng chân; rễ sắc uống chữa cảm mạo, bệnh dạ dày, đau bụng…

chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

Bài thuốc chữa tiểu đường từ chuối hột

Bài thuốc 1:

Trong dân gian, người ta thường dùng chuối hột để chữa bệnh sỏi thận. Về điều trị bệnh tiểu đường, nhiều thầy thuốc cũng sử dụng. Trong đó phổ biến nhất là bài thuốc: Đào lấy củ cây chuối hột, rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống. Dùng thường xuyên cách chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột lâu dài có tác dụng ổn định đường huyết. Về các bài thuốc của sư thầy chùa Tế Cát, lương y Vũ Quốc Trung nhận định: “Dùng nước của cọng lá chuối hột điều trị tiểu đường thì tôi chưa nghe thấy bao giờ, nhưng có rất nhiều cách sử dụng khác nhau đối với cùng một cây thuốc.

Vì củ chuối không nhiều và đào củ phức tạp, có thầy thuốc (ở Trung Quốc) đã cải tiến cách dùng nước thân cây chuối hột và lưu truyền đến ngày nay: Cắt ngang cây chuối hột, khoét một lỗ, đậy nylon lên, để nước cây chuối tiết ra đọng vào đó. Lấy nước này cho người bệnh uống. Khi đoạn trên héo thì cắt thấp xuống phía dưới; một cây cắt ngang như thế dùng được nhiều lần. Mùa mưa, nước chuối loãng thì uống nhiều hơn mùa nắng. Điều trị theo cách này, bệnh tiểu đường cũng thuyên giảm rõ rệt.

chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

Bài thuốc 2:

Ngoài bài thuốc đơn giản chỉ sử dụng một vị chuối hột cho bệnh nhân tiểu đường  tuýp 2 thể nhẹ còn có một cách chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột cho những những bệnh nhân bị nặng hơn hoặc có điều kiện uống thuốc theo thang. 

Nguyên liệu:

 Cỏ ấp bợ 20g

Atisô 20g

Củ chuối hột 20

Cỏ ngọt 12g

Xa tiền 16g

Ngổ tía 20g

Ổi khương 20g

Cách thực hiện như sau:  Với chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột này đã chữa trị cho nhiều bệnh nhân ổn định đường huyết và giảm hẳn. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý, đây là bài thuốc trước khi uống phải được sự hướng dẫn của thầy thuốc, không nên tự uống bởi mỗi người có tình trạng bệnh khác nhau.

Xem thêm:

–> 4 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng đông y