Bài thuốc chuyên trị cho người bị viêm khớp

Những cơn đau nhức, sưng tấy liên tục ám ảnh người bị viêm khớp. Không những thế, những hoạt động thường ngày giờ đây bị giảm đi đáng kể. Trước tình hình trên, bạn cần điều trị thích hợp trước khi bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Và bài thuốc chuyên trị cho người bị viêm khớp dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

bệnh viêm khớp

Những cơn đau nhức như nỗi ám ảnh của người bị viêm khớp

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm khớp

Viêm khớp nghiêm trọng, đặc biệt nếu nó ảnh hưởng đến bàn tay hoặc cánh tay, có thể làm cho nó khó khăn để chăm sóc công việc hàng ngày. Viêm khớp của các khớp mang trọng lượng có thể ảnh hưởng tới đi bộ thoải mái hoặc ngồi thẳng. Trong một số trường hợp, các khớp có thể bị xoắn và biến dạng.

Lấy lại phong độ nhờ vào bài thuốc đơn giản dưới đây

Đối với các bệnh về xương khớp mà nói thì để điều trị đứt điểm các cơm đau là cả một quá trình. Ở đó, người bệnh phải thực hiện nghiêm ngặt những yêu cầu của bác sĩ, đồng thời phải bỏ ra một khoảng thời gian và chi phí không hề nhỏ để phục vụ cho quá trình điều trị. Mà việc điều trị bằng thuốc tây hoặc các phương pháp tiêm chích, gây tê lại thường gây nên những tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì vậy mà nhiều người đã chọn những phương pháp chữa bệnh tự nhiên thay vì thuốc tây và mổ, phẫu thuật như thông thường.

Cụ thể, một trong những phương pháp được sử dụng để điều trị các bệnh lí về xương khớp nhiều nhất là kết hợp các nguyên liệu gồm vỏ bưởi và gừng kết hợp lại với nhau. Theo đó, để thực hiện liệu pháp điều trị này, người bệnh chỉ cần dùng vỏ bưởi (khoảng 250g) đem giã nhuyễn cùng với 30g gừng tươi rồi cho vào gạc sạch để đắp lên chỗ vị viêm, đau nhức.

bệnh viêm khớp

Vỏ bưởi – xứ giả cho bệnh nhân viêm khớp

Với phương pháp này, bạn chỉ cần thay gạc mỗi ngày 1 lần để đảm bảo hiệu quả của bài thuốc, ngoài ra không hề phát sinh thêm bất kì tác dụng phụ nào. Lượng vitamin có trong bưởi cùng với tính ấm của gừng tươi sẽ nhanh chóng xoa dịu vết đau, làm giảm vết sưng tấy, đồng thời cung cấp thêm vitamin C làm tăng sức đề kháng giúp cho các khớp không bị viêm, đau lại.

Ưu và nhược điểm khi chọn phương pháp điều trị bằng nguyên liệu tự nhiên

Ưu điểm: Đều sử dụng những sản phẩm từ tự nhiên vì vậy khi người bệnh sử dụng mang lại tính an toàn cao, các nguyên liệu đều dễ tìm với chi phí thấp.

Nhược điểm: Thời gian điều trị quá dài, không phải ai cũng có thời gian để duy trì lâu dài.

Tuy nhiên, nếu bạn đã “ngán ngẩm” với thuốc tây và lo ngại về mức chi phí phẩu thuật cao, bạn hoàn toàn có thể thử áp dụng bài thuốc trên. Đây là phương pháp hữu hiệu được nhiều người áp dụng và cho kết quả rất tốt. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Món ăn nào thích hợp cho người bị viêm khớp