Bài thuốc chữa liệt dương từ rau hẹ bạn có biết?

Nếu bạn gặp rắc rối trong vấn đề giường chiếu với vợ mình thì hãy thử dùng bài thuốc từ rau hẹ sau đây. Nó sẽ giúp bạn chữa liệt dương an toàn mà hiệu quả đó nhé!

Rau hẹ

Rau hẹ

Tác dụng của hẹ

Hẹ – loại thực phẩm quen thuộc có lợi cho sức khỏe và còn có nhiều công dụng chữa bệnh mà có thể bạn chưa biết; đặc biệt nhờ tác dụng bổ thận, trợ dương, cố tinh và ấm khớp mà rau hẹ có thể giúp nam giới khôi phục “khả năng giường chiếu”.

Theo Đông y, hẹ có vị cay hơi chua, hăng, có tính ấm; có tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu và tiêu đờm. Hạt hẹ có vị cay, ngọt, tính ấm; có tác dụng ôn trung, trợ vị khí, điều hoà tạng phủ, hạ nghịch khí, cố thận tinh, tán ứ huyết. Trong sách Bản thảo thập di có viết: Rau hẹ là ấm nhất, có ích cho người nên ăn thường xuyên. Còn theo sách Lễ ký, củ hẹ trị chứng di mộng tinh và đau lưng rất công hiệu.

Còn theo Tây y, hẹ chứa hoạt chất kháng sinh mạnh; trong thành phần rau hẹ có tác dụng tăng tính nhạy cảm với insulin, làm giảm đường huyết, giảm mỡ máu, bảo vệ tuyến tụy và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

>>> Xem thêm về những loại thuốc bổ thận tráng dương trên thị trường được nhiều người tìm nhất

Hướng dẫn cách chữa bệnh liệt dương bằng rau hẹ

Nước ép lá hẹ chữa liệt dương

Chuẩn bị 0,5 kg rau hẹ tươi đem ngâm rửa sạch với nước muối loãng rồi giã nát chắt lấy nước. Mỗi ngày uống ngày 2 lần, dùng liên tục trong một tuần sẽ thấy hiệu quả.

Rau hẹ xào tôm nõn tươi chữa liệt dương

Rau hẹ 200 g đem rửa sạch cắt khúc xào chung với 200g tôm nõn, nêm gia vị vừa ăn và dùng nóng với cơm.

Món rau hẹ xào gan dê trị liệt dương

Lấy khoảng 150g rau hẹ xào với 150 g gan dê vừa khắc phục được chứng bệnh “trên bảo dưới không nghe”, lại có tác dụng sáng mắt.

Rau hẹ xào lươn trị liệt dương

Dùng 500g lươn sơ chế sạch rồi lọc bỏ xương cắt đoạn và xào qua. Sau đó thêm gia vị, gừng, tỏi và nước xào tiếp cho đến khi vừa cạn thì cho 300 g rau hẹ đã rửa sạch và cắt vào xào thêm 5 phút thì tắt bếp. Món này cần ăn nóng.

Cháo hẹ chữa bệnh liệt dương

điều trị bệnh liệt dương, món cháo lá hẹ còn có tác dụng chữa đau lưng, gối mỏi, ăn uống kém, phân sống nát và chứng chân tay lạnh hữu hiệu. Phụ nữ mắc bệnh đới hạ hay lãnh cảm cũng dùng rất tốt.

Bài thuốc cung đình hồi xuân tửu chữa liệt dương

Chuẩn bị các vị thuốc gồm: Hạt hẹ 20g, câu kỷ 30 g, ba kích 15 g, hồng sâm 20 g, lộc nhung lát 10 g, đường phèn 200 g và rượu trắng 2l. Cho tất cả vị thuốc vào hũ thủy tinh thêm rượu đem ngâm ít nhất nửa tháng thì dùng được. Mỗi ngày dùng khoảng 30 ml, uống vào buổi tối trước khi ngủ sẽ thấy chứng bệnh được cải thiện rõ rệt.

Các bài thuốc sau rất tốt trong việc chữa liệt dương, bạn có thể thử áp dụng và làm tại nhà nhé!