Bài thuốc chữa dạ dày của bột sắn dây và mật ong

Kết hợp tinh bột sắn dây và mật ong làm tăng hương vị thực phẩm, nhất là tự pha chế nước giải khát giải nhiệt trong mùa hè. Ngoài vai trò hữu ích cho hệ tiêu hóa và bài tiết, bột sắn dây và mật ong có tác dụng chữa cảm sốt phong nhiệt, viêm họng, nhức đầu, mụn nhọt và rôm sẩy do tác động của thời tiết oi bức, cung cấp lượng nước thất thoát bên trong cơ thể. Mời bạn tham khảo bài thuốc chữa dạ dày của bột sắn dây và mật ong qua bài viết sau đây:

bot-san-day-voi-mat-ong

Nguyên liệu:

– Chuẩn bị nghệ, sắn dây, quả chuối hột (chuối xanh, non). Ba vị bằng nhau, rửa sạch, thái mỏng phơi khô, sao giòn, tán mịn trộn đều, cất nơi khô ráo. Nếu không có củ sắn dây thì có thể dùng bột sắn dây nguyên chất thay thế rồi nghiền mịn, trộn đều với các vị trên. Mật ong 1-2 lít.

Sử dụng:

– Trước 3 bữa ăn, lấy 1 cái cốc sạch cho vào 150ml nước sôi để nguội. Cho 3 thìa cà phê (15g) bột 3 vị thuốc đã trộn và 1 thìa cà phê mật ong (10cc), khuấy đều cho đến khi thuốc tan đều.
– Sau khi ăn xong thì uống cốc thuốc này. Mỗi ngày uống 3 lần sau 3 bữa ăn sáng, trưa, tối.

Như vậy, thông tin cho rằng uống bột sắn dây kết hợp với mật ong có thể gây chết người là không có cơ sở. Tuy nhiên, khi dùng cách điều trị này, để có hiệu quả thì bạn phải kiêng mỡ động vật và các chất kích thích (rượu bia, thuốc lá, thực phẩm cay, nóng,…), nên ăn các thức ăn mềm.

Chữa bệnh viêm dạ dày (viêm cuống, niêm mạc dạ dày hoặc hành tá tràng, viêm hang vị dạ dày): Sử dụng bài thuốc này liên tục từ một tháng tới một tháng rưỡi sẽ thấy ngay được hiệu quả.

Chữa hành tá tràng và loét dạ dày: Các bạn phải áp dụng bài thuốc trên liên tục trong vòng từ 3 đến 4 tháng mới bắt đầu thấy được công hiệu.

Ngoài ra bạn có thể chưa biết đến công dụng làm đẹp của bột sắn dây như thế nào để tìm hiểu mời bạn bấm tại đây => bot san day.

Mời bạn xem thêm: