9 Bài thuốc chữa cảm cúm bằng tỏi hiệu quả mà bạn nên biết

Tỏi được biết đến như là một thực phẩm trị các loại bệnh đơn giản vô cùng nhanh chóng như: cảm cúm, tóc bạc sớm, rụng tóc,… Ngoài ra tóc cũng là cách áp dụng làm đẹp của nhiều chị em hay là thực phẩm chế biến món ăn thơm của người Việt.

Tỏi tên khoa học là Allium sativum L. Thuộc họ hành tỏi Liliaceae. Trong tỏi có một ít iốt và tinh dầu. Thành phần chủ yếu của tỏi là một chất kháng sinh alixin có công dụng kháng khuẩn, kháng virut và kháng ký sinh trùng. Trong bài viết này, chúng tôi xin được một số cách dùng cụ thể để bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng khi cần thiết.

Vào mùa đông của Việt Nam mọi người thường hay mắc bệnh cảm cúm do thời tiết lạnh. Chính vì thế tỏi là một dược liệu vô cùng hưu hiệu trị căn bệnh này nhanh chống mà không cần các loại thuốc điều trị nào. Hôm nay chúng tôi chia sẻ bài viết này nhằm mục đích giúp các bạn có thể điều trị căn bệnh cảm cúm bằng tỏi nhé!

hinh1

Bị cảm cúm phải làm thế nào để điều trị

Bài 1: Tỏi 100g, gừng tươi 100g, giấm ăn 500 ml. Tỏi và gừng rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào lọ ngâm với giấm, bịt kín, sau chừng 30 ngày thì dùng được, pha chế với nước chấm hoặc mỗi ngày uống 10ml sau bữa ăn.

Bài 2: Tỏi 1 củ, bóc vỏ, rửa sạch, giã nát, ép lấy nước rồi dùng nước sôi để nguội pha loãng gấp 10 lần, nhỏ mũi mỗi ngày từ 3 – 5 lần. Hoặc dùng nửa tép tỏi, giã nhuyễn trong chén đã rửa sạch rồi cho 10 ml nước muối sinh lý (Natri clorid 0,9%) vào chén, khuấy nhẹ, bỏ bã, gạn lấy phần nước trong, dùng để nhỏ mũi 2 – 3 lần trong ngày.

Bài 3: Tỏi 60g, đậu xị 30g. Hai thứ đem nấu thành canh ăn trong ngày, mỗi ngày 1 thang, dùng liền trong 3 ngày.

Bài 4: Tỏi 2 củ, lá tre tươi 20g, lá sen 10g, lá cải củ 30g. Tất cả rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước nhỏ mũi 2-3 lần trong ngày.

Bài 5: Tỏi 6 củ, gừng tươi 12g, một ít đường đỏ. Tất cả đem sắc lấy nước uống nóng, mỗi ngày 1 thang.

Bài 6: Tỏi 25g, hành củ 50g. Hai thứ rửa sạch, thái nhỏ, sắc kỹ với 250 ml nước, uống mỗi lần 1 chén, mỗi ngày 3 lần.

hinh2

Bài thuốc điều trị bệnh cảm cúm từ tỏi

Bài 7: Tỏi 1 củ, giấm gạo vừa đủ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nát, chế thêm nước đun sôi rồi cho giấm gạo vào, đem đổ vào ấm pha trà, dùng hơi nóng để xông mũi và miệng.

Bài 8: Tỏi 10g, lá bạc hà 20g, lá ngải cứu 30g, lá đại thanh (lá bọ mẩy) 12g, thạch xương bồ 12g. Các vị giã nát rồi bỏ vào túi vải, đem đeo trước ngực để phòng chống cảm cúm.

Bài 9: Tỏi 6g, lá bạc hà 6g, lá đại thanh 20g, rễ chàm 12g. Các vị thuốc đem giã nát, bỏ vào chén nhỏ, mỗi ngày ngửi vài ba lần.

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể có những phương pháp sử dụng tốt hơn về việc điều trị cảm cúm bằng tỏi. Ngoài ra gừng cũng là một sản phẩm vô cùng hiệu quả chữa cảm cúm, do chính công dụng sản phẩm này nên công ty Sao Thái Dương đã đưa ra một sản phẩm dầu gừng thái dương nhằm mục đích giúp các bạn ngăn chặn bệnh cảm cúm. Sản phẩm này còn có tác dụng giúp bạn giảm các hiện tiện đau nhức cơ thể nhanh chóng và hiệu quả.

Chúc các bạn thành công

Nguồn: news.zing.vn