5 thực phẩm hàng đầu giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh

Đối với phụ nữ sau sinh, vấn đề quan trọng nhất chính là sức khỏe và sữa cho con bú. Đối với những trường hợp mẹ không đủ sữa cho con bú đang là vấn đề nan giải. Để cải thiện tình trạng này thì mẹ cần phải có chế độ dinh dưỡng và đặc biệt là cải thiện chất lượng sữa để tốt cho sự phát triển của bé. Và dưới đây là 5 thực phẩm hàng đầu giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Cùng theo dõi và tìm hiểu xem thực phẩm lợi sữa đó là gì nhé!

Các loại thực phẩm giúp lợi sữa

Các loại thực phẩm giúp lợi sữa

1. Thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn nạc…)

Sau khi sinh, rất nhiều mẹ gặp phải tình trạng mất máu, thiếu máu. Do đó, mẹ cần bổ sung vi chất sắt, protein, vitamin B12 để hồi phục sức khỏe và đảm bảo lượng sữa cho con. Để bổ sung sắt tự nhiên, mẹ có thể lựa chọn tăng cường lượng thịt đỏ như: thịt bò, thịt lợn,…. Ăn nhiều thịt bò giai đoạn sau sinh sẽ giúp bạn nhanh hồi phục sức khỏe và đảm bảo dinh dưỡng cho nguồn sữa cho con bú mà không lo bị tăng cân.

2. Các loại hạt họ đậu

Đậu và các cây họ đậu, đặc biệt là đậu đen và đậu tây dồi dào sắt và protein thực vật. Do đó, đây là nhóm thực phẩm lợi sữa tuyệt vời cho các mẹ trong thời kỳ cho con bú. Chúng không chỉ dồi dào lượng sắt mà còn chứa lượng protein thực vật và các vi khuẩn enzyme giúp bạn và con tiêu hóa khỏe mạnh.

Các loại hạt họ đậu giúp lợi sữa

Các loại hạt họ đậu giúp lợi sữa

3. Rau họ cải

Các loại rau xanh, đặc biệt là các loại rau họ cải như cải bina, bông cải xanh,… rất giàu sung vitamin A, C và sắt. Đây là những nguồn cung cấp vitamin và chất xơ tốt nhất cho cơ thể. Ăn nhiều các loại rau này là cách tự nhiên để mẹ bổ sung thêm các vi chất cho cơ thể, nâng cao chất lượng sữa cho con. Bởi các vi chất này được tiết ra theo sữa mẹ, cung cấp cho bé những dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Thậm chí còn có tác dụng giảm nguy cơ tử vong, đặc biệt là đối với những bé sơ sinh.

4. Các loại hạt

Các loại hạt như hạt óc chó và hạnh nhân được biết đến như một thần dược, rất giàu Axit folic. Đây là vi chất cần thiết cho sự tăng trưởng của tế bào, rất cần thiết cho sự phát triển của bé cũng như sự hồi phục của các mẹ sau sinh. Bé được bổ sung đầy đủ axit folic sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất và não bộ. Do đó, mẹ nên bổ sung thêm các loại hạt khô vào chế độ ăn hàng ngày để bổ sung axit folic cho cơ thể.

5. Các loại cá và cá hồi

Các loại cá, đặc biệt là cá hồi là một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho các mẹ đang trong thời kỳ cho con bú bởi chúng rất giàu hàm lượng DHA. Vi chất này đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển não bộ của trẻ. Trong sữa mẹ đã có chứa DHA nhưng mẹ nên bổ sung cá hồi 1 bữa 1 tuần với lượng vừa phải trong chế độ ăn để tăng lượng vi chất này. Thêm vào đó, DHA trong cá hồi còn giúp cải thiện tâm trạng cho các mẹ sau sinh.

Các loại cá tốt cho sữa mẹ

Các loại cá tốt cho sữa mẹ

Với những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp những người làm mẹ có được cái nhìn đúng đắn và đầy đủ nhất về lợi ích của từng loại thực phẩm. Và từ đó có thể lựa chọn được các loại thực phẩm tốt nhất cho mình.

Ngoài các thực phẩm trên đây thì như các nguồn thông tin chia sẻ, các món ăn từ rau chùm ngây rất là tốt cho sức khỏe và giúp lợi sữa ở phụ nữ sau sinh. Tác dụng cụ thể như thế nào thì các bạn xem thêm tại: http://agarwood.org.vn/tac-dung-cua-cay-chum-ngay-va-luu-y-khi-su-dung-7248.html

> Xem thêm: 

Các loại rau bà bầu tuyệt đối không nên ăn khi mang thai