4 yếu tố nhận biết dấu hiệu tiền mãn kinh

Các chị em trong độ tuổi từ 40 đến 50 thì thường hay có những triệu chứng,dấu hiệu tiền mãn kinh ở phụ nữ.Dấu hiệu và triệu chứng ban đầu của thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ là rất rõ rệt và có thể dự đoán trước.

Dự đoán các dấu hiệu tiền mãn kinh ở phụ nữ và mãn kinh qua 4 yếu tố và dấu hiệu sau:

  1. Yếu tố di truyền: Tuổi mãn kinh có sự liên quan nhất định đến yếu tố di truyền. Có thể căn cứ vào tuổi mãn kinh của bà ngoại, mẹ đẻ, chị ruột để dự đoán tuổi mãn kinh của con gái, cháu ngoại.
  2. Thời điểm hành kinh lần đầu tiên: Qua đúc kết, người ta đã rút ra kết luận là thời điểm hành kinh lần đầu tiên có mối tương quan ngược với tuổi mãn kinh. Tức là, có kinh nguyệt lần đầu tiên càng sớm thì tuổi mãn kinh càng muộn và ngược lại.
  3. Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt: Rối loạn kinh nguyệt là đặc điểm cuối cùng của giai đoạn tiền mãn kinh, với các biểu hiện như: Ban đầu có thể là lượng máu kinh sẽ ít dần, thời gian có kinh kéo dài, mất kinh dần dần, mất kinh gián đoạn, mất kinh đột ngột.
  4. Những biến đổi về tâm sinh lý của cơ thể: Đây là một trong những dấu hiệu tiền mãn kinh ở phụ nữ dễ thấy nhất.Thời kỳ tiền mãn kinh sẽ xuất hiện một số triệu chứng như cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, khô teo âm đạo, giảm ham muốn, tâm trạng thất thường thiếu ổn định, mất ngủ, mơ nhiều, đau đầu, trướng bụng, chân tay phù,… Ngoài ra, còn xuất hiện các thay đổi về tâm trạng và tinh thần như khó chịu mệt mỏi vô cớ, suy nghĩ nhiều, đa nghi,.

=> Cách phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 thật đơn giản

Thông qua các cách nhận biết trên và những thay đổi của cơ thể, chị em phụ nữ có thể đoán biết được các dấu hiệu tiền mãn kinh.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TẢO XOẮN

Xem thông tin chi tiết sản phẩm tảo xoắn tại đây: http://nhathuocviet.vn/tin-tuc/tao-xoan-cong-dung-va-cach-dung-tao-xoan.html

Tảo xoắn với các triệu chứng mãn kinh sớm: sử dụng 1,6 gam tảo xoắn hàng ngày trong 8 tuần làm giảm lo âu và trầm cảm ở phụ nữ mãn kinh.

Xem thêm: Tảo mặt trời tại đây: http://wru.edu.vn/tao-mat-troi-gia-bao-nhieu-va-mua-o-dau-thi-chat-luong-11619.html